Thứ Ba, 3 tháng 12, 2019

Cách chọn nội thất phòng ăn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Mẫu bàn ăn tốt nhất là mẫu bàn ăn phù hợp với ngân sách của bạn, được xây dựng chắc chắn, phù hợp với không gian sống và có phong cách mà bạn sẽ yêu thích trong nhiều năm. Có một số yếu tố cốt lõi để bạn chọn lựa được mẫu bàn ăn cho mình có thể kể đến như.

Đầu tiên, hãy cảnh giác với các xu hướng bàn ăn đang thịnh hành, theo ông Kouthe Pourny, một người thiết kế đồ nội thất bậc thầy và là tác giả của cuốn Kinh thánh Nội thất, cho biết một chiếc bàn tốt phải tồn tại ít nhất từ ​​5 đến 10 năm. Nếu mua những chiếc bàn có quá nhiều chi tiết kỳ lạ thì một ngày nào đó bạn sẽ tự hỏi tại sao phải mua chúng. Hãy chọn những sản phẩm đơn giản và chắc chắn thì sẽ luôn trường tồn với thời gian.

Cùng với khả năng chi trả và vẻ ngoài không bị lỗi thời thì chất lượng là rất quan trọng để chọn lựa ra sản phẩm ưng ý. Hãy suy nghĩ về cảm giác khi ngồi lên những chiếc bàn đó, liệu nó có thoải mái trong thời gian dài hay không và kiểm tra xem các phần chân bàn có dấu hiệu bị mòn không. Tìm kiếm các vết xước và vết trầy xước có thể giúp bạn có thêm thông tin về độ bền của sản phẩm.

Ngoài những điều cơ bản trên, một số yếu tố khác cũng giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định chi hầu bao của mình hay không.


Nắm kĩ kích thước bộ bàn ăn

Để chọn được những bộ bàn ăn rẻ đẹp không đơn giản. Nguyên tắc số một: Bàn ăn của bạn phải phù hợp với khu vực ăn uống, đây là một món đồ nội thất lớn vì vậy bạn cũng cần tính đến không gian xung quanh nó.

Ngoài không gian để chân bàn bạn cũng cần đảm bảo không gian thoáng đãng ở tối thiểu 3 phía xung quanh bàn. Ngoài ra việc di chuyển ghế ngồi cũng cần thật sự dễ dàng với đảm bảo được không gian bếp lí tưởng.
Một nhà thiết kế nội thất ở New York cho biết: "Hãy bắt đầu bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của khu vực bạn có thể dành cho bàn ăn. Sau đó trừ khoảng sáu feet từ hai phép đo đó để có được chiều dài và chiều rộng của bàn ăn."

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng bàn. Max Dyer một NTK nội thất khác cho biết:" Là một người sống trong căn hộ lâu năm, tôi đã phát hiện ra rằng trọng lượng hình ảnh trực tuyến của một món đồ nội thất có thể thực sự ảnh hưởng đến cảm giác của nó trong căn phòng. Nó có thể phù hợp về mặt kỹ thuật, nhưng nó có vẻ rất lớn nếu nó là là một khối tối màu, cồng kềnh hoặc được đặt quá gần các món nội thất khác.

Để hình dung một chiếc bàn ăn có một màu sắc khá tối sẽ trông như thế nào, hãy dành thời gian để chặn chiều dài và chiều rộng trên sàn nhà và cả chiều cao của bàn. Tôi thường đứng trên các góc băng của mình bằng thước dây, sau đó cố gắng lấp đầy khoảng trống đó bằng đồ nội thất có kích thước tương tự (như một vài chiếc ghế), và lùi lại một bước để xem cảm giác của nó như thế nào.
"Nếu có một không gian hạn chế bạn hãy xem xét các mẫu bàn được thiết kế có thể gấp gọn lại sau khi sử dụng" :Meredith Mahoney, người sáng lập và giám đốc thiết kế của Birch Lane cho biết, những thứ này cho phép bạn tùy chỉnh tùy quy mô bữa tiệc khác nhau.

Các bảng vuông và hình chữ nhật là phổ biến nhất, vì vậy bạn sẽ tìm thấy số lượng lớn hơn các lựa chọn với kiểu dáng đó, kích thước và các tùy chọn cũng đa dạng hơn. Nhưng một chiếc bàn tròn hoặc hình bầu dục có thể cho bạn thêm một chút không gian để di chuyển vì nó cắt các góc nhưng vẫn có diện tích bề mặt tốt. Đối với không gian chặt chẽ hơn, hình chữ nhật, hình bầu dục có thể là lựa chọn tốt nhất, ông Dyer giải thích.

Bàn tròn hoặc hình bầu dục có thể rất phù hợp cho các bữa tiệc và trò chuyện vì không có người đứng đầu bàn. Về sức chứa người, bạn chỉ bị giới hạn bởi chu vi của bàn - nhưng bạn có thể mất một ít không gian để phục vụ các phần khi bạn có tất cả các cài đặt vị trí của mình tại một bàn tròn hoặc hình bầu dục.

Các mẫu bàn ăn cao cấp thiết kế hiện đại của Dongsuh Furniture:


CB002 - BỘ BÀN ĂN CABIN 2 GHẾ ĐƠN KÈM GHẾ DÀICB001- BỘ BÀN ĂN CABIN 4 GHẾ XUẤT KHẨUCC004 - BỘ BÀN ĂN CHOICE 6 NGƯỜICC002 - BỘ BÀN ĂN CHOICE 4 NGƯỜIMC001 - BỘ BÀN ĂN MARCEL 4 GHẾ ĐƠN


CM002 - BỘ BÀN ĂN CAMO 2 GHẾ ĐƠN KÈM GHẾ DÀICM001 - BỘ BÀN ĂN CAMO 4 GHẾ ĐƠN
VNL002 - BỘ BÀN ĂN VANILLA 2 GHẾ ĐƠN KÈM 
VNL001 - BỘ BÀN ĂN VANILLA 4 GHẾ ĐƠN
Link bài gốc: https://www.nytimes.com/2018/01/09/smarter-living/how-to-choose-the-right-dining-table-for-your-home.html

Xem thêm: Tip chọn nội thất phòng khách đẹp cho nhiều kiểu nhà


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2019/12/cach-chon-noi-that-phong-phu-hop-cho.html