Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Thành phố phát triển kế hoạch ngăn chặn lũ lụt tại sân bay

Các thành phố để phát triển các kế hoạch khẩn cấp để ngăn chặn lũ lụt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Kênh A41, trước đây là tám mét rộng, bây giờ là chỉ có một mét rộng vì bất hợp pháp các cấu trúc xây dựng trên kênh ngân hàng của cư dân địa phương. Điều này đã góp phần vào ngập lụt nghiêm trọng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Saigontimes ảnh. Tin tức Việt Nam. Thành phố Hồ chí minh-bí thư Đảng ủy Đinh La Thăng đã kêu gọi chính quyền thành phố Hồ chí minh để phát triển một kế hoạch dài hạn để ngăn chặn lũ lụt tại sân bay lớn nhất của đất nước xấu đi.

Thăng đã gặp gỡ với đại diện của bộ giao thông vận tải và quốc phòng và các cơ quan khác ở TP HCM hôm qua (19 tháng 9) để thảo luận về các biện pháp phòng chống lũ lụt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất của quận Bình Tân. Thăng nói rằng lũ lụt tại sân bay, một thương hiệu quan trọng cho hàng không quốc gia, đã gây ra một hình ảnh xấu trong số hành khách Việt Nam và nước ngoài. "Thành phố không thể giải quyết vấn đề một mình một cách hiệu quả, nhưng cần sự hợp tác từ các bộ có liên quan và các cơ quan," ông nói.

Thăng nói rằng tất cả các cơ quan cần làm cho việc chuẩn bị cho lũ lụt và đảm bảo an toàn bay và hoạt động. Theo kế hoạch, thành phố sẽ chịu trách nhiệm nâng cấp tất cả các cơ sở hạ tầng sân bay và đường dẫn đến sân bay. Nhiệm vụ cụ thể các cơ quan chịu trách nhiệm về công tác phòng chống lũ lụt cũng sẽ được bao gồm trong kế hoạch. Thăng kêu gọi của thành phố giao thông vận tải tỉnh để hoàn thành công tác phòng chống lũ lụt và giao thông tắc nghẽn phòng chống các dự án tại sân bay, và báo cáo với chính phủ nếu cần trợ giúp với các ưu đãi đặc biệt để tăng tốc độ các dự án.

Thăng cũng nói rằng thành phố sẽ chịu trách nhiệm cho việc tìm kiếm đất để xây dựng một hồ chứa nước tại sân bay và đảm bảo rằng nó hoạt động một cách hiệu quả. Nguyễn Ngọc Công, giám đốc của hồ chí minh thành phố lũ Trung tâm kiểm soát, nói nặng downpours vào ngày 26 tháng 8 và 11 tháng 9 gây ra lũ lụt nghiêm trọng tại một số phần trên của sân bay tạp dề nơi ban công viên và hành khách máy bay. Lũ lụt nghiêm trọng nhất đã được gây ra trên 26 tháng tám, để lại ít nhất bốn tạp dề ngập nước.

"Sau khi truy cập vào các trang web, các cơ quan thành phố do vấn đề rác từ canal A41. Cư dân đã xây dựng nhà ở hai bên bờ canal 2 km, ảnh hưởng đến dòng chảy của nước,"Công nói. Công cho biết trung tâm nào xây dựng một hồ chứa để thu thập các nước mưa. Giải pháp dài hạn bao gồm đầu tư nạo vét và mở rộng kênh đào để đảm bảo phát hành nước. Công nói chính quyền huyện Bình Tân sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ dự án, bao gồm các trang web giải phóng mặt bằng, bồi thường, xây dựng và quản lý.

Chính quyền huyện phải chịu trách nhiệm đối với hành vi vi phạm như xây dựng bất hợp pháp của các cấu trúc gần các kênh rạch, Công cho biết. Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở giao thông vận tải, đã kêu gọi của quận Bình Tân để ngay lập tức giải quyết bất kỳ khu vực nào gây ra tắc nghẽn của nước từ rác, và cải thiện các bơm và phát hành nước từ các kênh. Đặng Tuấn Tú, giám đốc của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nói rằng nó là quan trọng để thiết lập một trạm bơm tại khu vực kênh đào và tăng tốc độ trang web công việc giải phóng mặt bằng tại các kênh.

Trung tướng Võ Văn Tuấn của bộ quốc phòng cấp cao cho biết việc xây dựng một hồ chứa nước là rất quan trọng để kiểm soát lũ lụt và cung cấp nước cho cháy tại sân bay. Lê Văn Khoa, phó chủ tịch của thành phố của Ủy ban nhân dân, kêu gọi của quận Bình Tân để hoàn thành giải phóng mặt bằng trang web để phát triển các dự án nâng cấp kênh nào liên quan đến 163 hộ bị ảnh hưởng (29 hộ sẽ phải được tái định cư) bởi Tháng sáu năm tiếp theo.

Khoa thiết lập một hạn chót để hoàn thành dự án bởi 2018, một năm trước đó hơn so với kế hoạch trước đây của thành phố. Tuần trước, Nguyễn Thành Phong, chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng với các đại diện từ các cơ quan, viếng thăm kênh và thấy các vấn đề nghiêm trọng về xây dựng bất hợp pháp gần kênh đào của cư dân địa phương. Phong đã yêu cầu huyện Bình Tân để đánh giá số tiền bồi thường cho các trang web giải phóng mặt bằng để các kênh có thể được mở rộng.

Ông cũng yêu cầu bộ phận tài chính để tạm ứng vốn để phát triển dự án nhanh chóng. Sửa chữa máy bay công ty dưới bộ quốc phòng và thẩm quyền các sân bay phía Nam đã được yêu cầu để tăng cường bảo dưỡng hệ thống thoát nước trong khu vực sân bay. Năm ngoái, Tân Sơn Nhất sân bay quốc tế phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa như lũ lụt đe dọa một nhà máy điện cung cấp điện cho máy giao thông điều khiển Tiện nghi Chương trình Thái Land đất nước chùa vàng 5 ngày 4 đêm.

Một số khu vực ở sân bay đã là nhỏ hơn 20 cm nước sau cơn mưa vào tháng mười năm ngoái, và nhà máy điện đã bị ngập lụt. Sandbags đã được sử dụng để giữ cho nước ra khỏi một số cơ sở. Hệ thống thoát nước các vấn đề trong các kênh rạch ở gần đó, một nửa trong số đó được sử dụng bởi các cư dân địa phương để đổ rác, đã đổ lỗi cho sự ngập lụt. Quản lý sân bay kêu gọi chính quyền thành phố để có hành động khẩn cấp để đối phó với lũ lụt có thể ép buộc đóng cửa tạm thời của sân bay. -VNS

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/thanh-pho-phat-trien-ke-hoach-ngan-chan-lu-lut-tai-san-bay.html