Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Tại sao Hanoians cần một quy tắc

Tình nguyện viên giúp đỡ người già qua các đường phố của Hà Nội. -TTXVN/VNS ảnh Doãn Tấn. tin tức Việt Nam. HÀ NỘI-Có "quy tắc đạo đức" cho Hanoians? Các câu hỏi có vẻ lạ với nhiều người. "Tôi đã không bao giờ nghe nói về một điều như vậy," ông Phạm Văn Thắng, người đã sống ở Hà Nội gần 80 năm. Nhưng Thắng nghĩ rằng một quy tắc ứng xử là một ý tưởng tốt cho Hanoians.

"Chúng tôi thường xuyên chứng kiến hành vi xấu-giống như sinh viên chiến đấu, hút thuốc hoặc uống rượu và trẻ người elbowing những người khác trong khi đứng trong một hàng đợi, từ chối từ bỏ chỗ ngồi của mình đến người già, trẻ em và người Khuyết tật-vì vậy việc tạo ra một mã số của tiến hành (CoC) Hanoians là cần thiết để điều chỉnh cách cư xử của họ," Thắng nói. Nguyễn Khắc Lợi, Phó trưởng Hà Nội sở văn hóa và thể thao, ông mã là cơ sở để tuyên truyền, hướng dẫn và dục người để sống và hoạt động theo quy định của các chỉ tiêu của xã hội.

Tỉnh dùng những nơi đông đúc-chẳng hạn như khu dân cư, bệnh viện, văn phòng, Trung tâm giải trí và các lễ hội-arenas để tinh chỉnh quy tắc ứng xử. CoC được dự kiến sẽ được công bố năm ngoái, nhưng nó đã bị trì hoãn do sự thay đổi trong nhóm được nhắm mục tiêu. Thay vì các mã tập trung trên toàn thành phố theo kế hoạch, văn hóa và thể thao vùng nhấn mạnh một tập trung vào các khu vực công cộng, vui chơi giải trí trung tâm, trạm xe buýt, bảo tàng, thư viện, siêu thị và nhà hàng để làm cho mã dễ hiểu.

Sau khi hoàn tất, CoC sẽ được formalised vào ngắn gọn các quy tắc mà sẽ được thực hiện tại địa điểm thử nghiệm đầu tiên. Sau đó các cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện và các cộng đồng dân cư sẽ tạo ra quy tắc riêng của họ của hành vi, dựa vào cốc được công bố bởi bộ phận. CoC cho những nơi công cộng là hoàn tất và sẽ được phát hành bởi Hà Nội người Israel ngay.

Đỗ Xuân Thủy, tổng của Đồng công ty cổ phần Xuân, giám đốc, ông xã hội hiện đại cần phải có một quy tắc ứng xử như một tiêu chuẩn cho tất cả mọi người để phấn đấu. "Nó là bắt buộc cho Đồng Xuân trường, nơi đã có một số lượng lớn của thương nhân. Chúng tôi mong ban hành quy tắc ứng xử, và chúng tôi sẽ phổ biến nó cho các doanh nghiệp." "Sự sáng tạo của một CoC đã không bao giờ là một yêu cầu pressing và cần thiết hơn," Lê Thị Bích Hồng, phó giám đốc của văn hóa và nghệ thuật Cục Uỷ ban Trung ương về công tác tuyên truyền giáo dục, cho biết Du lich thái lan 5 ngày 4 đêm nhà hàng xoay 56 tầng.

Để tạo tích cực thay đổi trong xã hội, các cá nhân và các tổ chức nên tạo COC thích hợp cho các cơ quan hành chính, trường học, các doanh nghiệp và khu dân cư, Hồng nói với Hà Nội Mới (New Ha Noi) newpaper. Ngôi làng quy định đối với Hà Nội phải được bao gồm trong khi tạo ra những COC, cô nói. Trong khi nhiều người dân hoan nghênh việc tạo ra các quy tắc ứng xử, những người khác phản đối nó. "Tạo ra một quy tắc ứng xử đã không thực sự cần thiết cho Hanoians mà tổ tiên đã ở đây cho các thế hệ, như tôi," ông Nguyễn Thùy Linh, một 40-year-old Hanoian, mà họ đã sống ở thành phố cho ba thế hệ.

Linh's xem là phổ biến trong số những người sử dụng có gì nghĩ đến như là sự sang trọng và lịch sự tự nhiên của Hanoians. "Hành vi tốt nên được giảng dạy bởi các trường học và gia đình," ông Lê Thu Trang, 38, một Hanoian. "Hanoians mà orginated tổ tiên ở Hà Nội hành xử một cách khác nhau hơn so với những người mới đến. Họ là nhạy cảm hơn, lịch sự và cư xử tốt hơn hơn những người khác,"cô nói. "Hanoians inheritted rất tốt nhân vật từ tổ tiên của họ và họ giữ gìn nó, ngay cả bây giờ", Trang nói. "Quy tắc ứng xử cho Hanoinans nên tận dụng lợi thế này."

"Cho dù quy tắc ứng xử của sở văn hóa và thể thao Hà Nội sẽ đạt được kết quả mong muốn hay không phụ thuộc vào cách các cơ quan thực hiện nó và làm thế nào các cộng đồng sẽ phản ứng,", ông Thắng. Ông cho rằng việc sử dụng tràn lan các ngôn ngữ hôi và các hành vi không phù hợp của các cá nhân nhanh chóng xem và mở rộng của thành phố. "Nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng có thể được hoàn thành trong một thời gian ngắn," ông nói. -VNS

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/tai-sao-hanoians-can-mot-quy-tac.html