Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Sẽ công ty dược phẩm lớn của Việt Nam rơi vào tay của Abbott?

VietNamNet Bridge-nếu cổ phiếu của công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco được mua bởi Abbott, sau này sẽ làm tăng tỷ lệ sở hữu của nó trong các công ty dược phẩm lớn thứ ba để 51,7% vốn điều lệ. Các nhà phân tích nói rằng họ có thể nhìn thấy dấu hiệu rõ ràng Hiển thị rằng Domesco và Abbott sẽ 'trở thành thành viên của cùng một gia đình'. Các nhà phân tích nói rằng họ có thể nhìn thấy dấu hiệu rõ ràng Hiển thị rằng Domesco và Abbott sẽ 'trở thành thành viên của cùng một gia đình'. Domesco mới tuyên bố rằng nó đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để mở đường cho các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ lên đến 100 phần trăm cổ phần trong công ty.


Ngay sau khi thông tin được phát hành, Abbott, qua CRF International SPA (Chile), một chi nhánh, đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu DMC. Nếu nó thành công với các thỏa thuận, Abbott sẽ làm tăng tỷ lệ sở hữu của nó trong Domesco để 51,7% và biến Domesco vào công ty con. Đó là một khả năng cao của Domesco trở thành một chi nhánh của Abbott. Domesco của thành viên một mình đã đăng ký bán 750.000 DMC chia sẻ. Trong tháng chín một mình, đã có phiên giao dịch nơi 1 triệu DMC cổ phiếu được giao dịch mua bán thông qua đàm phán giao dịch.

CFR trở thành cổ đông chiến lược của Domesco trong năm 2011, nhưng nó chỉ bắt đầu có tác động rõ ràng về công ty trong năm 2014. Tại thời điểm đó, Abbott gói lên các thỏa thuận mua dược phẩm CFR, công ty đang nắm giữ của CFR SPA quốc tế, do đó gián tiếp sở hữu cổ phiếu DMC. Domesco mới tuyên bố rằng nó đã hoàn thành các thủ tục cần thiết để mở đường cho các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ lên đến 100 phần trăm cổ phần trong công ty. Ba trong số sáu thành viên của ban giám đốc của Domesco là từ CFR.

CFR cũng đã trở nên tham gia sâu sắc của Domesco sản xuất và kinh doanh. Trong quý III năm 2014, Domesco xuất khẩu sản phẩm tới Peru và Venezuela. Xuất khẩu tới châu Mỹ giúp Domesco nhảy lên vị trí thứ hai trên danh sách các công ty dược phẩm Việt Nam xuất khẩu. Với sự hiện diện của CFR, Domesco đã chuyển hướng sản xuất và kinh doanh của mình. Năm 2015, các sản phẩm của CFR chính nó mang 82.4 phần trăm tổng doanh thu. Công ty bây giờ tập trung vào việc làm cho các loại thuốc cụ thể thay vì sản phẩm thông thường. Thuốc cho bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và nội tiết mang lại cho hơn một nửa doanh thu.

Các nhà phân tích nhận xét rằng Abbott có mọi lý do để mở rộng kinh doanh của mình tại Việt Nam như nó có thể nhìn thấy tiềm năng lớn trong chi tiêu ngày càng cao của Việt Nam về y học và y tế. Lợi thế lớn của Domesco là ma túy của mình 30-40 phần trăm rẻ hơn so với nhập khẩu sản phẩm. Tổng lợi nhuận của nó tăng từ 25.5% năm 2013 lên 28.6 phần trăm tour du lịch thái lan trong năm 2014, 33 phần trăm trong năm 2015 và 37.5% trong 6 tháng đầu năm.

Trong khi đó, Abbott là một đối tác tốt cho Domesco. Hỗ trợ dự kiến sẽ giúp đầu tư của Domesco Betalactam phòng không, mà làm cho thuốc theo quy định của tiêu chuẩn PIC/S GMP-EU, suôn sẻ. Nhà máy mới dự kiến sẽ có được FDA Hoa Kỳ chứng nhận trong việc xem xét đầu tiên, nhờ kinh nghiệm của một trong nhóm dược phẩm lớn nhất thế giới.

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/se-cong-ty-duoc-pham-lon-cua-viet-nam-roi-vao-tay-cua-abbott.html