Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Lĩnh vực may mặc thiết lập để bỏ lỡ mục tiêu $31b

Một may và dệt dây chuyền sản xuất xuất khẩu tại Tổng công ty cổ phần may Bắc Giang. Ảnh TTXVN/VNS Trần Việt. Tin tức Việt Nam. HÀ NỘI-lĩnh vực dệt may và dệt may sẽ được cứng ép để đạt được mục tiêu doanh thu xuất khẩu 31 tỷ USD năm nay do sự thiếu hoặc đơn đặt hàng. Vì vậy, mục tiêu phải được giảm đến $29 tỷ đồng, ông Trương Văn Cẩm, phó chủ tịch Việt Nam dệt và may mặc Hiệp hội (VITAS).

Cẩm nói thiếu trật tự hiện tại có thể dẫn đến mức tăng trưởng thấp nhất của thập kỷ của 4.3 phần trăm. Trong tám tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm dệt may và dệt may đạt 18.7 tỷ USD, họp 64.5 phần trăm của các mục tiêu hàng năm. Công ty cổ phần May Hưng Yên có 13 doanh nghiệp với hơn 14.000 người lao động. Công ty cổ phần nhắm mục tiêu một kim ngạch xuất khẩu với 280 triệu đô la, nhưng vào cuối tháng trước đã chỉ đạt đến 160 triệu đô la Mỹ, gửi bài 10 - phần trăm giảm so với năm ngoái.

Nguyễn Xuân Dương, chủ tịch Hội đồng quản trị tổng công ty đã nói với tờ báo trực tuyến vov.vn rằng công ty của ông có đủ đơn đặt hàng cho tháng này, nhưng trong những năm trước số hợp đồng tại thời điểm này đã thường đủ để sản xuất cho đến cuối năm. Ngoài ra, tỷ giá hối đoái và chính sách tiền lương đã làm giá cao 2-4 phần trăm cao hơn so với của hàng dệt may từ các quốc gia khác. Chi phí sản xuất ngày càng tăng, hạn chế đặt hàng và áp lực của doanh nghiệp xuất khẩu giảm giá bán đã đặt một gánh nặng trên tổng công ty có, Dương nói Du lịch Thái Lan Tết 2017 giá rẻ Giá Tour Thái Lan giá rẻ nhất 2017.

Ông nói thêm rằng tỷ giá hối đoái của đồng Việt Nam đã không được điều chỉnh trong nhiều năm qua, trong khi các loại tiền tệ của các quốc gia khác đã được devalued bằng 18-20 phần trăm, làm cho sản phẩm của họ 20 phần trăm rẻ hơn so với những người Việt Nam. Nhà nhập khẩu yêu cầu chúng tôi thấp hơn bán giá bằng 18-20 phần trăm, thậm chí 30 phần trăm. Tuy nhiên, một số vẫn còn tìm thấy các đối tác từ các nước khác, ông nói. Một số công ty may và dệt cũng đã nhận được đơn đặt hàng nhỏ cho đến cuối quý 3 năm nay.

Hoàng Vệ Dũng, chủ tịch của Đức Giang may và công ty cổ phần dệt may hội đồng quản trị, ông nhận được đơn đặt hàng đã trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi chất lượng cao hơn và tiến thời hạn giao hàng. Phó chủ tịch của VITAS Cẩm nói hàng may mặc trong nước và các công ty dệt nên thảo luận về wiith nhau những khó khăn trong cạnh tranh với các công ty nước ngoài.

"Chúng tôi yêu cầu chúng tôi thành viên công ty để tránh cạnh tranh nội bộ đồng thời tăng cường hợp tác để chia sẻ các đơn đặt hàng. Các công ty địa phương nên phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng $2,66 tỷ một tháng trong những tháng cuối năm để đáp ứng mục tiêu cả năm,"ông nói thêm. Các lĩnh vực sẽ cần đầu tư cơ bản và đồng bộ để không chỉ vượt qua khó khăn và đảm bảo sự phát triển nhanh và bền vững. -VNS

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/linh-vuc-may-mac-thiet-lap-de-bo-lo-muc-tieu-31b.html