Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Lành mạnh & mờ của Hoa hậu phương thảo

Trong vài tháng cuối hai bà phương thảo, một ngân hàng rút tiền, đã tăng gấp ba chi tiêu hàng ngày của cô về thực phẩm. Giống như ngày càng tăng số lượng người tiêu dùng khác, thay vì mua sắm tại các thị trường địa phương cô bây giờ đứng đầu đến các cửa hàng thực phẩm hữu cơ. Mặc dù phổ biến tại nhiều quốc gia, thực phẩm hữu cơ chỉ gần đây đã có một dấu hiệu ở Việt Nam, chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 500 gam morning glory, 500 gam rau bina và một kg thịt lợn, là đủ để nuôi 4 cho một ngày, bà thảo trả tiền cho VND300, 000.

Tại thị trường địa phương hoặc thậm chí trong một siêu thị thường xuyên, cô sẽ tham gia với chỉ VND110, 000. MS thảo bây giờ chi tiêu khoảng 5 phần trăm thu nhập hàng tháng của cô vào bữa ăn hữu cơ. "Đó là đắt tiền", cô nói. "Nhưng tôi nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ sạch hơn, ngon hơn và nhiều dinh dưỡng. Con trai của tôi không còn muốn ăn thực phẩm từ các thị trường địa phương. Tôi đã không có thắc mắc về hóa chất độc hại, sử dụng để lo lắng cho tôi trước khi tôi shopped tại thị trường. Nó có giá trị thêm chi phí. " Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), nông nghiệp hữu cơ là tự nhiên, nông nghiệp và chăn nuôi với không sử dụng các loại phân bón, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ. Nó là tốt cho sức khỏe và "earth-thân thiện", Giữ đất đai màu mỡ và bảo vệ nước nguồn.

Canh tác hữu cơ xuất hiện đầu tiên ở Hoa Kỳ và sau đó lây lan khắp nơi trên thế giới, phát triển mới ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Mỹ Latin. Ở Việt Nam người trồng đã áp dụng hệ thống đảm bảo sự tham gia (PGS), một hệ thống có giá trị bảo lãnh cho các sản phẩm hữu cơ được thông qua bởi các quốc tế liên đoàn của hữu cơ nông nghiệp phong trào (IFOAM) dưới ADDA-VNFU (nông nghiệp phát triển Demark Châu á – Việt Nam nông dân đoàn) tiến hành dự án nông nghiệp hữu cơ tại lương Sơn (tỉnh hòa bình), Soc Son (Hà Nội), Duy Tien (phía bắc tỉnh Hà Nam), Hội An (Trung tâm tỉnh Quảng Nam) và tỉnh Bến Tre ở đồng bằng sông Cửu Long.

Thực phẩm hữu cơ tăng phổ biến tại Việt Nam sau thanh tra nông nghiệp và chăn nuôi khám phá việc sử dụng quá nhiều hóa chất. Mối quan tâm trong người tiêu dùng về thực phẩm mất vệ sinh và không an toàn có hướng lên nhu cầu đối với thực phẩm hữu cơ, và nhiều cửa hàng đã mở ra như một kết quả. Khi nó lần đầu tiên trở thành được biết đến, nhiều người Việt nghĩ đến các thực phẩm hữu cơ như chỉ là loại rau. Bây giờ, mặc dù, thịt, trứng và sữa có thể ghi nhãn hữu cơ. "Đó là dễ dàng để tìm thấy thực phẩm hữu cơ, cho dù tại các cửa hàng hoặc trực tuyến," ông bà Thu Nga, một hữu cơ mua sắm thường xuyên.

"Một số thị trường địa phương và các siêu thị cũng bán. Nhưng nó có thể khó hiểu. Đôi khi tôi không thể thực sự chắc chắn rằng thực phẩm hữu cơ là thực sự hữu cơ, bởi vì rất nhiều của nó đã không có giấy chứng nhận nhưng shopkeeper khuyến khích những gì họ bán như hữu cơ. Tôi vẫn không chắc chắn về xuất xứ tại Việt Nam sản phẩm hữu cơ, do đó, tôi thường chọn sản phẩm nhập khẩu mặc dù chúng đắt tiền hơn. "

Mối quan tâm của cô không phải là không có cơ sở. Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn (MARD) đã ban hành các tiêu chuẩn quốc gia cơ bản cho các sản phẩm hữu cơ ở Việt Nam nhưng thủ tục cấp giấy chứng nhận sản phẩm hữu cơ địa phương không được chi tiết vì vậy các sản phẩm chỉ từ ADDA-dự án VNFU là chất hữu cơ "chính thức". Tại Việt Nam có những chỉ có hai loại sản phẩm hữu cơ: các sản phẩm địa phương với PGS tem và các sản phẩm nhập khẩu. Hiện có ba loại thực phẩm hữu cơ. Sản phẩm có nhãn là "100% hữu cơ" phải chứa các thành phần hữu cơ sản xuất chỉ và xử lý viện trợ, không bao gồm nước và muối. Không có thành phần khác hay chất phụ gia được phép.

Sản phẩm có nhãn "hữu cơ" phải chứa các thành phần ít nhất 95% hữu cơ được sản xuất. Sản phẩm chế biến có chứa thành phần ít nhất 70% hữu cơ có thể sử dụng cụm từ "thực hiện với các thành phần hữu cơ" và phải liệt kê tối đa là ba trong số các nguyên liệu hữu cơ hoặc nhóm thực phẩm trên bao bì. Ví dụ, một canh được thực hiện với thành phần ít nhất 70% hữu cơ, và chỉ có rau hữu cơ có thể chịu đựng một tuyên bố nhãn "Soup làm bằng hữu cơ đậu Hà Lan, khoai tây và cà rốt" hoặc "Soup làm bằng rau hữu cơ". Xử lý sản phẩm có chứa ít hơn 70 phần trăm thành phần hữu cơ không thể sử dụng thuật ngữ "hữu cơ" bất cứ nơi nào trên bao bì.

Nhiều người tiêu dùng đang bị nhầm lẫn ấn tượng rằng không có thuốc trừ sâu hoặc phân bón có nghĩa là thực phẩm hữu cơ. Tuyên bố của "không có hóa chất" chỉ có thể được thực hiện cho thực phẩm phát triển trong một hệ sinh thái tự nhiên đó không phải là gần với khu công nghiệp hoặc không sử dụng đường cao tốc, nơi sông nước và công nghệ nano, và đó không biến đổi. Nó cũng cần phải đáp ứng nghiêm ngặt ngày càng tăng lần và được trồng trên đất mà đã được xóa bằng tay của côn trùng. Chi phí cao hơn của thực phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ các yêu cầu nhiều cần phải gắn nhãn nó như vậy.

Rất nhiều đất đai ở Việt Nam đã bị hư hỏng bởi hóa chất nên không phải tất cả có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cho việc trồng thực phẩm hữu cơ. Người tiêu dùng do đó nên cẩn thận về vấn đề tiếp thị sản phẩm hữu cơ, theo bà tuyết Nhung, trưởng ADDA-VNFU dự án tại Hà Nội. Sản xuất thực phẩm hữu cơ vẫn còn hạn chế ở Việt Nam và do đó không đáp ứng nhu cầu, bà nói thêm, có nghĩa là nhiều sản phẩm giả mạo đang được bán Một trong những món ăn Thái Lan có vị béo và cay nồng.

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với Việt Nam trong sản xuất thực phẩm hữu cơ, cô đã đi vào, là sự thiếu hiểu biết trong và hợp tác từ nông dân địa phương. Họ đã trở nên quen với việc sử dụng hóa chất trên cây trồng của họ những ý tưởng của việc sử dụng nguồn tự nhiên, đòi hỏi phải làm việc nhiều hơn cho đầu ra thấp hơn, là một bán khó khăn. Mặc dù thực phẩm hữu cơ phát triển nhu cầu, nó vẫn còn phần lớn là các tên miền của khá giả. Và dù thực phẩm hữu cơ là thực sự tốt hơn chất lượng là vẫn ký cho cuộc tranh luận. Theo cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh Quốc và cơ quan an toàn thực phẩm của Pháp có là không có bằng chứng chính thức rằng thực phẩm hữu cơ là an toàn hơn và nhiều dinh dưỡng hơn so với thực phẩm không hữu cơ.

Phương pháp hữu cơ thực sự thêm thân thiện với môi trường, các nhà nghiên cứu đồng ý, và ngăn ngừa nguy cơ ngộ độc thuốc trừ sâu. Nhưng nghiên cứu của Michigan thử nghiệm ga hơn mười năm và chúng tôi thực vật, đất và phòng thí nghiệm dinh dưỡng hơn 25 năm tiết lộ rằng đã có không có sự khác biệt giữa hai loại thực phẩm. Các phương pháp khác nhau của trồng và nâng cao có thể thay đổi mùi vị nhưng không tăng mức độ dinh dưỡng, được xác định bởi các hạt giống, đất đai, thời tiết và thu hoạch. Chuyên gia tư vấn cho người tiêu dùng tốt hơn giáo dục chính mình về những gì tạo "hữu cơ".


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/lanh-manh-mo-cua-hoa-hau-phuong-thao.html