Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Indonesia điều tra Google qua có thể chưa thanh toán thuế

Google là nghi ngờ đến nợ chính phủ Indonesia hàng tỷ đô la trong các loại thuế. Cục thuế của Indonesia sẽ điều tra bảng chữ cái Inc của Google cho nghi ngờ chưa thanh toán thuế từ hàng tỷ đô la giá trị của doanh thu quảng cáo, một quan chức bộ tài chính cấp cao cho biết ngày thứ năm. Muhammad Haniv, người đứng đầu chi nhánh trường hợp đặc biệt, thuế office, nói của Google từ chối hợp tác sau khi nó đã được gửi một bức thư trong tháng yêu cầu để được phép để kiểm tra các báo cáo thuế của công ty đã nêu ra nghi ngờ.

Ông nói với một cuộc họp báo rằng việc thăm dò sẽ không được tung ra cho đến cuối tháng tại sớm nhất. PT Google Indonesia, thành lập năm 2011, nói rằng nó đã tuân thủ với chính phủ. "Chúng tôi tiếp tục hợp tác đầy đủ với chính quyền địa phương và phải trả tất cả các khoản thuế áp dụng," một phát ngôn viên của Google Indonesia cho biết trong một phản ứng gửi qua email cho câu hỏi này. Chính phủ cũng đã yêu cầu kiểm tra các báo cáo thuế quan 3 US Internet dựa trên các công ty khác-Yahoo, Twitter và Facebook, Indonesia.

Những ba công ty đã tuân thủ, các quan chức cho biết. Yahoo và Google đã thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Indonesia, trong khi Twitter và Facebook hoạt động các chi nhánh của các văn phòng Châu á-Thái bình tại Indonesia. Chính phủ tin rằng các công ty nợ thu nhập và giá trị gia tăng thuế trên hàng tỷ đô la doanh thu họ tạo ra từ các quảng cáo giới thiệu du lịch thái lan pacific travel ở Indonesia, thuế văn phòng cho biết. Haniv cho biết tổ chức Indonesia của Google chỉ được phân bổ khoảng 4 phần trăm của tất cả các khoản thu được tạo ra từ các quốc gia, và nó là số tiền này mà được đánh thuế, mà ông miêu tả là quá nhỏ và "không công bằng".

Bộ truyền thông đã ước tính giá trị của các quảng cáo kỹ thuật số tại Indonesia tại giá khoảng $800 triệu năm ngoái. Bộ nói rằng tất cả của nó là untaxed. Đã có không có lời giải thích ngay lập tức cho sự khác biệt nhiều của hai cơ quan ước tính cho doanh thu quảng cáo kỹ thuật số. Indonesia đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt đáng kể doanh thu năm nay khi đất nước giàu tài nguyên không còn có thể dựa vào thu nhập liên quan đến hàng hóa. Trong một phát triển riêng biệt, Cục thuế cho biết nó kiểm tra cho dù Ford Motor Co đã tránh đóng thuế thích hợp, sau khi một tờ báo địa phương báo cáo rằng các nhà sản xuất xe hơi Mỹ lần nhập khẩu Everest mẫu xe bán tại Indonesia phải trả một tỷ lệ thuế thấp hơn.

Nếu các nhà sản xuất xe hơi được chứng minh có thể gây ra những thiệt hại của nhà nước, nó có thể phải trả lại tiền thuế lên đến bốn lần số tiền nợ, theo luật pháp Indonesia. "Chúng tôi đã luôn luôn nghiêm ngặt tuân thủ tất cả các quy định của chính phủ Indonesia và các chính sách, bao gồm cả nhập khẩu liên quan đến thuế và hải quan yêu cầu, có liên quan đến mỗi xe Ford của chúng tôi chính thức đưa ra thị trường và bán trong nước," người phát ngôn của Ford cho biết. Ford công bố trong tháng một nó là đóng cửa tất cả các hoạt động trong nền kinh tế lớn nhất Đông Nam á, nơi nó tổ chức ít hơn 1 phần trăm thị phần.

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/indonesia-dieu-tra-google-qua-co-the-chua-thanh-toan-thue.html