Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Gia đình giàu có nên dành bao nhiêu trên trường học của con em họ?

VietNamNet Bridge-bên cạnh việc học phí VND200-400 triệu một năm, cha mẹ phải trả các chi phí bổ sung cho học sinh nội trú và các mặt hàng để đóng góp cho sự phát triển của trường. Một nhà phân tích ước tính bậc cha mẹ muốn gửi con cái của họ đến trường học quốc tế phải trả về 10 tỷ đồng. Trường học quốc tế được phát triển bởi một nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức, hay người Việt Nam (theo chương trình đào tạo nước ngoài).

Mặc dù học phí cao, các trường vẫn có thể thu hút sinh viên, như nhu cầu đã tăng lên do tăng thu nhập của người Việt Nam. Cha mẹ có xu hướng tin rằng chương trình giáo dục nước ngoài, nhằm mục đích đào tạo trẻ em là tốt làm tròn công dân, là tốt hơn cho con cái của họ hơn so với chương trình đào tạo Việt Nam, mà tập trung vào các kiến thức lý thuyết. Gia tăng nhu cầu giải thích lý do tại sao trường học quốc tế hơn đã được thành lập mới.

Bên cạnh học phí VND200-400 triệu một năm, cha mẹ phải trả các chi phí bổ sung cho học sinh nội trú và các mặt hàng để đóng góp cho sự phát triển của trường. TH Milk, một nhà sản xuất sữa, nhảy vào lĩnh vực giáo dục với trường đầu tiên mở tại Hà Nội vào tháng chín. Chủ sở hữu của công ty sữa tiết lộ rằng cô có kế hoạch mở trường học 4 tại Việt Nam trong vòng hai năm.

Làm Việt cường tại Hà Nội, có con trai là một học sinh lớp thứ hai trong chương trình giảng dạy song ngữ của trường học quốc tế Nhật bản (JIS), cho biết ông đã chỉ trả VND150 triệu USD cho một năm học cho con trai. Cường thưởng thức giảm giá 10 phần trăm như ông đã trả tiền một lần cho cả năm. Cha mẹ phải trả học phí một học kỳ phải trả VND170 triệu năm học. Cũng theo anh cường, nhà trường cung cấp chương trình đào tạo quốc tế mà học sinh có thể nhận được bằng tiếng Nhật. Những người theo chương trình đào tạo phải trả VND300 triệu một năm Tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm cực HOT vào tháng 9 năm của 2016.

Cha mẹ cũng có thể gửi con cái của họ đến các lớp học mầm non ở trường, mà họ phải trả VND160 triệu một năm. Họ cũng trả tiền lệ phí ghi danh (VND5 triệu), phí nội trú (VND12 triệu một tháng) và đêm chăm sóc phí (500, 000 một đêm) nếu cha mẹ để lại cho con cái của họ qua đêm tại trường học. Tại trường Wellsprings, lệ phí và phụ thu thậm chí cao hơn: phí dịch vụ nội trú ngày VND26.4 triệu một năm, lên máy bay dịch vụ phí VND77 triệu (không bao gồm cả thứ bảy và Chủ Nhật), quốc tế sách giáo khoa 10 triệu, trường học đồng nhất VND4 triệu và những người khác.

Tuy nhiên, học phí thiết lập bởi các trường học là thấp hơn nhiều hơn 'ngôi sao' trường học như trường học Anh Quốc tế Việt Nam Hà Nội (BVIS), trường quốc tế Hà Nội (HIS), United Nations International School (UNIS), Singapore International School (SIS) và Lycée Francais. Theo Hoàng Việt, con trai mà đi vào BVIS, học phí năm học 2016-2017 là VND200 triệu đồng cho giáo dục mầm non, VND350 triệu đồng cho giáo dục tiểu học và VND450 triệu cho giáo dục trung học. US$ 1 = VND22, 000

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/gia-dinh-giau-co-nen-danh-bao-nhieu-tren-truong-hoc-cua-con-em-ho.html