Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

AM kêu gọi thêm Hải Phòng tăng trưởng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắc tay với một thành viên tại hội nghị xúc tiến đầu tư cho Hải Phòng ngày hôm qua tại thành phố cảng. -TTXVN/VNS ảnh Thống Nhất. HẢI PHÒNG-thành phố Hải Phòng, mà là ở một vị trí quan trọng trong chính Bắc Kinh tế vùng, phải gửi nhanh chất lượng tăng trưởng để kích thích sự phát triển của dân tộc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tại buổi làm việc với các quan chức municipal tại thành phố cảng phía Bắc vào ngày hôm nay.

Ông nhấn mạnh lợi thế độc đáo của thành phố, như là một trong hai cảng biển quốc tế lớn nhất ở Việt Nam, đang nắm giữ một vị trí chiến lược trong "hai hành lang, vành đai kinh tế một" kết nối Việt Nam với Trung Quốc, và có cơ sở hạ tầng du lịch thuận lợi. Applauding tăng trưởng kinh tế nhanh và những lợi ích an sinh xã hội bốn lần cao hơn ở các địa phương khác, ông cũng chỉ ra những thiếu sót nhất định, chẳng hạn như tốc độ tăng trưởng không bền vững và ít hơn-dự kiến sẽ sản xuất nông nghiệp và cải cách hành chính.

PM cho biết các quan chức municipal để tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hỗ trợ các ngành công nghiệp, trong khi phát triển dịch vụ logistics. Hải Phòng phải làm việc khó khăn hơn để nâng cao năng suất nông nghiệp, đại tu quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng và khai thác các hơn khu vực tư nhân tham gia phát triển dự án. Huyện này có để bảo vệ môi trường và biến du lịch thành ngành công nghiệp mũi nhọn, ông lưu ý.

Các nhà lãnh đạo chính phủ cũng muốn thành phố để trong số các địa phương 10 đầu trong cải cách hành chính và báo chí vào với cuộc chiến chống tội phạm. Tại buổi làm việc, các quan chức địa phương đã báo cáo rằng Hải Phòng rất thích việc kinh tế xã hội tốt nhất kể từ năm 2010 trong chín tháng đầu năm 2016. Nó đang dẫn đầu cả nước trong thu hút FDI, với 2,66 tỷ USD của FDI đầu tư trong kỳ, lên năm lần so với cùng kỳ năm ngoái...

Các doanh nghiệp trong nước cũng đã đổ hàng chục tỷ đồng vào các dự án lớn, đặc biệt là trong ngành du lịch. Ngân sách doanh thu giữa tháng Giêng và tháng chín tăng bằng 42.3 phần trăm từ một năm trước đó để VNĐ43.36 nghìn tỷ đồng ($1,94 tỷ), hoàn thành mục tiêu của năm nay. AM kêu gọi đầu tư nhiều hơn. Cũng hôm qua, thủ tướng Phúc kêu gọi các nhà đầu tư đổ tiền vào các miền Bắc ven biển thành phố của Hải Phòng, đặc biệt là trong sản xuất, du lịch và dịch vụ.

Phát biểu tại một hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố, PM yên tâm tham gia rằng chính phủ sẽ cố gắng hết sức để stablise kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và duy trì tăng trưởng kinh tế theo hướng tạo thuận lợi cho đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh Hải Phòng thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời ca ngợi những thành tựu lớn của thành phố trong thu hút đầu tư, đặc biệt là trực tiếp đầu tư nước ngoài (FDI).

Ông nói thêm chính phủ và các cơ quan municipal sẽ làm việc để bảo vệ quyền con người, quyền hợp pháp và quyền lợi và tài sản của nhà đầu tư theo quy định của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Sẽ được chú ý cũng để đào tạo cả quản lý và công nhân lành nghề để đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư cho lực lượng lao động chất lượng cao, ông khẳng định. Ông đã là dịp để đôn đốc các nhà đầu tư nhanh chóng thực hiện các dự án được cấp phép và đảm bảo bảo vệ môi trường và văn hóa trong quá trình đầu tư của họ.

Trong khi đó, thành phố nhà lãnh đạo cam kết mạnh mẽ cải tiến đầu tư và môi trường kinh doanh nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư. Tại hội nghị, UBND municipal công bố quyết định thành lập một đầu tư, thương mại và dịch vụ trung tâm xúc tiến, mà sẽ phục vụ như là một cây cầu nối chính quyền địa phương và doanh nghiệp. Các mô hình dự kiến sẽ giúp tạo ra một khí hậu thuận lợi và minh bạch cho nhà đầu tư, đẩy mạnh cải cách hành chính và đối phó với những khó khăn phải đối mặt với các doanh nghiệp trong thành phố Thưởng thức canh chua Thái Lan hay còn gọi là Tom Yum Thái.

Vào dịp này, đại diện Uỷ ban giới thiệu giấy phép đầu tư cho LG Innotek Co Ltd của Hàn Quốc và phẳng nhóm của Hồng Kông, tương ứng sẽ tiến hành một dự án US$ 550 triệu trong khu công nghiệp do Trang (IP) để sản xuất thiết bị điện tử và mô-đun camera, và đầu tư 200 triệu đô la Mỹ trong một dự án năng lượng mặt trời năng lượng thủy tinh Đình Vũ IP.

Tại sự kiện này, được sự tham dự của đại diện từ gần 200 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài và nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhóm đã ký Hiệp định hợp tác về du lịch và hãng phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng IP và giao thông vận tải.
-VNS

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/09/am-keu-goi-them-hai-phong-tang-truong.html