Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Trái cây ĐBSCL nông dân bị giết bởi sự xâm nhập mặn

Nông dân trái cây Việt Nam đang đối mặt với khó khăn lựa chọn trên những gì để thực vật và làm thế nào nhiều sau khi hạn hán kéo dài và sự xâm nhập của nước mặn ở đồng bằng sông Cửu Long. Cho nông dân trong tỉnh Bến Tre, 87 km về phía tây TP. HCM, trồng cây ăn quả như sầu riêng và chôm chôm bây giờ chiếm một bước nhảy vọt của Đức tin. Nông dân nói rằng nước ngầm rất ít những gì còn lại là quá mặn cho sầu riêng và chôm chôm.


Van Cong Dao, một nông dân trồng chôm chôm ở huyện Châu thành, cho biết ông orchard 8.000 mét vuông đã héo hoặc chết do nước mặn xâm nhập, mà đã thúc đẩy ông phải cắt giảm và đốt cháy phần lớn các vườn cây. Ông có kế hoạch để chuyển sang trồng bưởi mà được cho là khoan dung hơn để nước mặn. Huyện Châu thành nằm sâu trong nội địa được bao quanh bởi các kênh và vết nứt cung cấp hệ thống thoát nước và thủy lợi, ông Nguyễn Văn Vang, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân địa phương.

Ông nói thêm nông dân địa phương cần một hệ thống đê bao quanh khu vực trồng toàn bộ để ngăn chặn nước muối từ rò rỉ vào kênh mương thủy lợi và ảnh hưởng đến cây trồng trái cây của họ. Các rào cản vật lý như đập ở độ cao thấp và cửa để ngăn chặn nước mặn đạt đến các khu vực được xây dựng kém, Vang, vẫn tiếp tục. Chính quyền địa phương cho biết các hạn hán cho đến nay đã hư hỏng 550 ha cây sầu riêng và chôm chôm hit khó khăn nhất.

"Chúng tôi biết nông dân địa phương đã nhanh chóng cắt giảm của cây ăn quả, nhưng chúng tôi không thể tư vấn cho họ đến replant họ, bởi vì nếu không có đầy đủ hệ thống phòng thủ chống lại sự xâm nhập mặn, cây trồng của họ có thể được chết một lần nữa. Tôi không biết làm thế nào chúng tôi sẽ giải thích cho họ,"said Vang. Ngược lại, chính quyền địa phương nông nghiệp đã khuyên các nông dân địa phương để tiếp tục nuôi dưỡng cây trồng truyền thống trái cây của họ chứ không phải là vội vàng chuyển sang cây trồng khác, nói Nguyen Huu Thiet, đầu của sở nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Xem thêm : Bán căn hộ Tô Ký Tower Quận 12

Thống kê sơ bộ cho thấy một số 13 phần trăm của hơn 7.000 ha cây ở huyện Châu thành đã bị hư hỏng nặng bởi nước mặn xâm nhập. Việt Nam đã đấu tranh với hạn hán tồi tệ nhất kể từ khi người quản trị thực dân Pháp bắt đầu thu âm số liệu thống kê năm 1926. Đánh giá nhanh doanh, thực hiện bởi chính phủ Việt Nam, Liên Hiệp Quốc và các tổ chức phi chính phủ trong tháng ba, ước tính rằng trong 18 của đất nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất tỉnh, như nhiều như hai triệu người đã có quyền truy cập để làm sạch nước và 1,1 triệu đang cần viện trợ lương thực.

Ngành nông nghiệp đã lấy một hit từ điều kiện thời tiết bất lợi, cho biết bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, việc thêm các lĩnh vực ghi nhận tiêu cực tăng trưởng của 0,7 phần trăm trong nửa đầu của năm. Tran Van Cua, một nông dân trồng sầu riêng ở Vũng Liêm ở các phía nam tỉnh Vĩnh Long, cho biết 60 phần trăm của mình cây sầu riêng 370 đã đưa anh ta trong khoảng 12-15 năm phát triển đã héo hoặc chết do nước mặn xâm nhập. Ông nói thêm rằng năm ngoái ông đã kiếm được VND700 triệu ($31,000) từ 30 tấn sầu riêng, nhưng mong đợi một mùa thu sắc nét ở đầu ra năm nay.

Nay, Cua chỉ đã có thể thu hoạch 9 tấn mà chỉ có thể lấy VND5, 000 mỗi kg do chất lượng thấp. Hồ Văn Dũng, người sở hữu một đồn điền 4.500 mét vuông sầu riêng, nói rằng nó sẽ đưa anh ta lên đến 5 năm trồng assiduous để mang lại một nửa số đất nông nghiệp của mình quay trở lại cuộc sống. Các bộ kế hoạch và đầu tư dự báo rằng khoảng 45 phần trăm của đồng bằng Cửu Long của Việt Nam, nơi mà hơn một nửa của nước gạo được trồng, sẽ bị ảnh hưởng bởi nước mặn xâm nhập 2030 nếu đập thủy điện và các hồ chứa dọc theo sông Mê Kông ngăn nước chảy xuôi dòng.

Xem thêm : biệt thự nine south estates


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/07/trai-cay-dbscl-nong-dan-bi-giet-boi-su-xam-nhap-man.html