Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Thông tin thị trường bất động sản phải có đầy đủ và chính xác

Làm cho thông tin bất động sản có sẵn cho công chúng là rất quan trọng để cải thiện tính minh bạch của thị trường nhưng các thông tin phải được đầy đủ và chính xác, các chuyên gia nói. Một số các nhà phát triển bất động sản lồng nỗi sợ của họ để đáp ứng với một thông báo watchdog TP HCM của publicising tên của các nhà phát triển có thế chấp dự án nhà ở chưa hoàn thành của họ. Các nhà phát triển nói rằng thế chấp không đầy đủ thông tin gây nhầm lẫn và sự hiểu lầm giữa người mua nhà và người tìm việc. Thông báo đó đã được thế chấp dự án là một động thái quyết liệt để cải thiện tính minh bạch của thị trường nhà ở, Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ chí minh cho biết. "Tuy nhiên, điều này là tạo ra một ấn tượng sai, rằng các nhà phát triển có tên trong danh sách không có đủ năng lực tài chính," Châu cho biết.

Châu nói rằng ở Việt Nam, nhà phát triển bất động sản dựa đáng kể vào ngân hàng tín dụng cho phát triển các dự án của họ. Trần Ngọc Quang, tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam, ước tính rằng hơn 70% vốn cho thị trường realty đến từ ngân hàng cho vay. Lê hùng mạnh, chủ tịch của Gia hòa công ty TNHH, được bao gồm trong danh sách, nói rằng nhiều người trong số những người mua của họ đã lo lắng bởi các thông báo của hồ chí minh thành phố bộ tài nguyên và môi trường như các nhà phát triển đã có trước đó thông báo cho người mua của nó rằng nó đã không phải vay tiền từ ngân hàng. Hưng nói rằng dự án của công ty trong danh sách như nó đã được thế chấp để áp dụng cho một bảo lãnh ngân hàng để thực hiện giao dịch cho một tài sản dở dang được bắt buộc theo quy định hiện hành.

Xem thêm : Dự án Nine South Estates

Thế chấp dự án cho một bảo lãnh giao dịch sản phẩm dở dang là mang lại lợi ích cho người mua, luật sư phạm Văn Minh từ Minh luật sư nói. Theo Châu, thậm chí sau đó đã có hành vi vi phạm của nhà phát triển bất động sản, người sử dụng khoản vay ngân hàng cho các mục đích không chính xác, phá hoại sự tự tin của người mua. Hiệp hội đã thúc giục các ngân hàng để thắt chặt giám sát đối với việc sử dụng tín dụng cung cấp cho các nhà phát triển như là tài sản cũng như xử. Ngoài ra, bộ tài nguyên và môi trường nên làm rõ mục đích của thế chấp từng dự án để tránh nhầm lẫn, các Hiệp hội nói.
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/07/thong-tin-thi-truong-bat-dong-san-phai-co-day-du-va-chinh-xac.html