Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

NA phó: các phạm vi nhỏ để cắt giảm lãi suất

Quốc hội (NA) phó Tran Hoang Ngan đã nói có phạm vi nhỏ để cắt giảm lãi suất mặc dù doanh nghiệp đang cần thảm khốc của chi phí vay thấp hơn để cải thiện năng lực cạnh tranh. Ngan nói với truyền thông địa phương bên lề cuộc họp NA 14 tại Hà Nội vào ngày 26 tháng 7 trong bối cảnh hội nhập quốc tế speedier và gắn kết cạnh tranh trong ASEAN của Việt Nam doanh nghiệp địa phương muốn lãi suất để giảm hơn nữa để hỗ trợ hoạt động của họ và cho phép họ để cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực. Tỷ giá cho vay ở Malaysia và Thái Lan là thấp hơn nhiều so với Việt Nam, ngân nói.

Ngân hàng muốn cung cấp các khoản vay rẻ hơn cho các công ty vận hành hiệu quả và là tín dụng. Tỷ giá cho vay cao sẽ kết thúc lên gửi công ty hoạt động chi phí tăng vọt, đó sẽ dẫn của nợ xấu đến inch. Ngan nói cả cho vay và người đi vay muốn lãi suất để cúi thấp xuống. Để nhận ra điều này, các thị trường tiền tệ và hệ thống tài chính phải được ổn định. NA Phó từ TP. Hồ chí minh cho rằng, lãi suất tỷ giá và lạm phát là các chỉ dẫn rõ ràng của sự ổn định tài chính của quốc gia. Lạm phát dự kiến sẽ mở rộng 5% năm nay nhưng hai vòng tại cắt giảm giá bán lẻ nhiên liệu có giảm bớt áp lực trên chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Nếu các chỉ số CPI dao động khoảng 3-4%, tiền gửi và tỷ giá cho vay có thể plunge đến 6-7% mỗi năm.

Tuy nhiên, ngân nói rằng trong thực tế không ít chỗ cho tỷ lệ lãi suất cắt giảm, nhưng nhấn mạnh rằng ổn định tỷ giá cho vay là các doanh nghiệp thực sự muốn gì trong dài hạn. Ổn định kinh tế vĩ mô cho phép các ngân hàng thương mại để hạ thấp tỷ lệ tiền gửi và sau đó là tỷ giá cho vay, theo ông. Trong thực tế, năng suất lao động ở Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều các quốc gia khác. Bên cạnh đó, sản phẩm Việt Nam đang ít cạnh tranh dù của đất nước hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Các quốc gia có thể cải thiện năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của sản phẩm bằng cách đầu tư công nghệ và thiết bị. Tuy nhiên, những khoản đầu tư cần vốn đầu tư lớn và dài hạn mà là dễ bị tổn thương đến biến động lãi suất.

Xem thêm : Dự án Nine South Estates thiên đường

Ngan nói các doanh nghiệp muốn có nguồn vốn lớn, ổn định và lâu dài. Vì vậy, các quốc gia phải thiết lập một quỹ để giữ lãi suất ổn định. TP. Hồ Chí Minh có nguồn vốn để đẩy mạnh tiêu thụ và giúp công ty nắm lấy công nghệ hiện đại. Đây là một cách tốt để hỗ trợ các doanh nghiệp để làm kinh doanh, ông nói. Mặc dù nó là khả năng để có được các mục tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của 6.7% năm nay, khởi động và vốn đăng ký của họ đã tăng mạnh. Ngan cho biết công ty tự tin hơn khi chính phủ phấn đấu để cải thiện môi trường kinh doanh bằng cách giới thiệu một số chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp.

Mặc dù đất nước không đáp ứng mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay, nó phải cố gắng kiểm soát lạm phát như là một yếu tố quan trọng trong chính sách tiền tệ và lãi suất. Nhưng ông nói rằng việc giữ lạm phát thấp là một nhiệm vụ khó khăn trong những tháng còn lại của năm. Ông nói thêm nhiều quốc gia đã làm suy yếu của loại tiền tệ so với đô la Mỹ để hỗ trợ xuất khẩu sau cuộc bỏ phiếu sốc của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu cuối tháng. Trong khi đó, các loại tiền tệ Việt Nam đồng đã không được devaluated, do đó gây áp lực trên lĩnh vực xuất khẩu. Thấp hơn-hơn-dự kiến xuất khẩu và thâm hụt thương mại sẽ cân nhắc về tỷ giá hối đoái giữa đồng sự và đồng đô la Mỹ tăng trưởng GDP, ngân nói. Ngan đề nghị các cơ quan có liên quan thực hiện các chính sách nhất quán để kiểm soát lạm phát và hỗ trợ xuất khẩu cùng một lúc để đảm bảo một sự cân bằng thương mại và sự cân bằng của các khoản thanh toán để nhiên liệu tăng trưởng kinh tế.Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/07/na-pho-cac-pham-vi-nho-de-cat-giam-lai-suat.html