Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Lập pháp Đài Loan thăm hòn đảo biển đông Việt Nam

Lập pháp Đài Loan thăm hòn đảo biển đông Việt Nam vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Việt Nam của bộ ngoại giao ngày thứ năm lên án cuối thứ tư của chuyến viếng thăm bởi hai nhà lập pháp Đài Loan Việt Nam thuộc quần đảo ở biển đông Việt Nam. Lê hải Bình, người phát ngôn của bộ ngoại giao Việt Nam, đã chủ trì một cuộc họp báo vào ngày hôm nay để cung cấp cho một phản ứng để đến đảo Ba bình (Itu Aba) ở quần đảo Trường Sa (trường sa) của Việt Nam.

Bất hợp pháp. Japan Times báo cáo vào thứ năm tuần trước Lo Chih-cheng và Wang Ding-yu, cả hai thành viên của cơ quan lập pháp Đài Loan đối ngoại và Uỷ ban quốc phòng quốc gia, đã viết trên các trang Facebook về chuyến thăm của họ đến Ba bình vào đầu buổi sáng trước

Lo và Wang là cả hai thành viên của các dân chủ tiến bộ Đảng (DPP), đảng cầm quyền hiện nay đa số ở Đài Loan. Hai báo đến thăm đảo cùng với sáu các nhà lập pháp. Đảo bình ba là các tính năng được hình thành tự nhiên lớn nhất trong quần đảo Trường Sa đã bị chiếm đóng bất hợp pháp của Đài Loan. "Chuyến thăm mới đây của một số quan chức Đài Loan đến Ba bình là một vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa".

Phát ngôn viên bình nói trong tuyên bố của bộ ngày thứ năm. "Việt Nam mạnh mẽ phản đối những hành động và yêu cầu Đài Loan kết thúc hoạt động tương tự và đóng góp cho hòa bình và trật tự trong biển đông Việt Nam," ông nhấn mạnh. "Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình trên archipelagoes của quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa [Hoàng Sa]," bình thêm.

Xem thêm bài cùng chuyên mục Liên hệ nine south estates

"Bất kỳ hoạt động nước ngoài trên các đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam là bất hợp pháp.". Di chuyển của các nhà lập pháp Đài Loan đến sau khi tòa án trọng tài thường trực ở The Hague phán quyết ngày 12 tháng 7 rằng yêu cầu bồi thường chăn của Trung Quốc với hầu hết biển đông Việt Nam không có pháp lý cơ sở.
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/07/lap-phap-dai-loan-tham-hon-dao-bien-dong-viet-nam.html