Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Chính quyền địa phương bất lực trước mặt Chu Lai Soda

Cao cấp và mạnh mẽ hơn chính phủ hành động đã được tìm cách để đối phó với khó gây ô nhiễm môi trường, Chu Lai Soda chế biến công ty cổ phần (Chu Lai Soda), như các nhà chức trách địa phương đã chứng minh không thể ngăn chặn các công ty từ liên tục xả nước thải không được điều trị vào sông Ben Van Ngày 23 tháng 7, trong kiểm tra báo trước, đội thanh tra của Tổng cục môi trường Việt Nam phát hiện Chu Lai Soda tiếp tục xả nước thải không được điều trị vào sông, mặc dù trước đó đã được đóng cửa để giảm thiểu thiệt hại về môi trường do vi phạm ngày của nó.

Theo Hội đồng quản trị, Chu Lai Soda có một hành vi vi phạm về môi trường nghiêm trọng theo dõi hồ sơ. Đáng chú ý, cùng với việc xả bất hợp pháp, công ty vẫn chưa thực hiện các biện pháp quy định đánh giá tác động môi trường của mình và thất bại trong việc thu thập các chất thải nguy hại được sản xuất bởi các hoạt động sản xuất. Ngoài ra, công ty đã trì hoãn thanh toán tiền phạt VND731 triệu ($32,796) phát sinh cho việc vi phạm trước đó. Theo đó, nó đã trả tiền VND200 triệu ($8,973) chỉ. Lê vũ thương, phó giám đốc các Chu Lai mở kinh tế khu vực hội đồng quản trị, nói rằng công ty vi phạm nghiêm trọng nhất của nó không lọc và không có giấy phép xử lý nước thải xả vào sông địa phương.

"Nói chung, nhất là trong quan điểm của tôi, nó là một vi phạm nghiêm trọng về môi trường, Tuy nhiên, các nhà chức trách đã làm chậm phản ứng và sau đó đối phó với sự cố unthoroughly," ông nói. "Hội đồng quản trị được sức bất bình về Chu Lai Soda tái phát, Tuy nhiên, chúng tôi không có năng lực cần thiết để xử lý các hành vi vi phạm của công ty. Vì vậy, chúng tôi đang xây dựng một báo cáo, đề xuất bộ tài nguyên và môi trường để có các biện pháp trừng phạt nghiêm trọng. Mặc dù Chu Lai sôđa là một dự án quy mô lớn với nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, có thể không có thương mại-off giữa môi trường và các lợi ích kinh tế,"thương thêm.

Xem thêm : Dự án Nine South Estates biệt thự lý tưởng

Trong tháng sáu, cư dân địa phương phản đối Chu Lai Soda tái phát vào xả nước thải không được điều trị vào sông, mặc dù chính quyền địa phương ban. Tức giận bùng khi cư dân Quảng Nam đe dọa để chặn đường ống nước thải của công ty. Trong tháng hai, chính quyền địa phương chỉ đạo công ty tạm ngưng hoạt động của nó trong chờ đợi cho bộ tài nguyên và môi trường của kết luận về hành vi vi phạm về môi trường của nó. Được thành lập vào năm 2011, vốn đầu tư Trung Quốc Chu Lai của Quảng Nam sôđa có tổng vốn đầu tư với 120 triệu đô la. 60-ha nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm soda nặng và nhẹ, phục vụ như là vật liệu để sản xuất thủy tinh, kính xây dựng, bột giấy và giấy.

Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/07/chinh-quyen-dia-phuong-bat-luc-truoc-mat-chu-lai-soda.html