Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Hướng dẫn để giúp trẻ có những giấc ngủ ngon

Mần răng giúp trẻ lọt lòng Ngủ say giấc vào ban đêm và thời kì ngủ chuẩn của bé theo tháng tuổi . Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ muốn phát triển tốt cần phải ăn dày chất ngủ đủ giấc trong đó giấc ngủ của trẻ rất quan yếu đến sự phát triển của trẻ sơ sinh. Các bậc xuân huyên cần phải biết bé ngủ thời kì bao lăm là đủ cũng như cách giúp bé ngủ ngon. Hãy cùng mecuteo.vn biên soạn những thông tin dưới đây để có thêm tri thức cũng như kinh nghiệm chăm nom tốt cho giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

1. Cách giúp bé ngủ ngon giấc

Thời kì ngủ chuẩn của trẻ theo tháng.Không phải đứa trẻ nào cũng cần ngủ một thời kì như nhau. Bảng dưới đây biểu thị thời kì ngủ điển hình của đa số bé. Thời kì ngủ của con bạn có khả năng khác với thời kì làng nhàng khoảng 4 đến 5 giờ.

· Bé 1 tháng tuổi – thời kì ngủ đêm 8 , 5 giờ – thời kì ngủ ngày 8 giờ

· Bé 6 tháng tuổi – thời kì ngủ đêm 10 , 5 giờ – thời kì ngủ ngày 4 giờ

· Bé 12 tháng tuổi – thời kì ngủ đêm 11 giờ – thời kì ngủ ngày 2 , 5 giờ

· Bé 24 tháng tuổi – thời kì ngủ đêm 11 giờ – thời kì ngủ ngày 2 giờ

Trẻ sơ sinh đến khoảng 4 tháng tuổi khóc chủ yếu vì nhu cầu của thân hình. Chúng chẳng thể bị “làm hư” ở tuổi này , bởi vậy , khi đang ngủ mà bé khóc , bạn hãy bồng bé lên và làm cho bé sảng khoái bằng cách ru hoặc âu yếm.


Giấc ngủ của bé giai đoạn này thay đổi nhiều mỗi ngày. Những thanh âm việc quen thuộc của người hoặc sinh hoạt ở gần đó sẽ đánh thức bé đang ngủ , vì vậy nên để bé ngủ ở một nơi tối và yên tĩnh. Trẻ có xu hướng hay tỉnh dậy khi ngủ chung với cha mẹ trong một thời kì dài , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" hãy đưa bé sang phòng khác ngay khi có xác xuất được.

Bạn có lẽ cần dỗ hoặc ru trẻ nhỏ đi vào giấc ngủ , nhưng những trẻ lớn hơn thì phải học cách tự ngồi nghỉ và ngủ mà không để ý ai giúp. Nếu con của bạn không thể ngủ đơn thân , không có gì ngạc nhiên là bé sẽ không ngủ lại được sau khi thức giấc vào nửa đêm.

==>Tham khảo về quan ao tre em gia si hãy liên hệ tới thời trang BumBem 


Sau lớp lang tắm , chơi tĩnh lặng và cho bú , đặt trẻ lớn vào giường cũi trong lúc bé còn đang thức. Bé sẽ trở thành nghỉ ngơi và đi vào giấc ngủ ưu tú mà không thèm bạn dỗ hoặc ru.

Khi bé thức giấc vào nửa đêm , bạn hãy chăm chút bé nhanh và đơn giản , không thèm nhiều giao tiếp hoặc chơi. Sau đó đặt bé trở lại vào trong giường cũi và rời khỏi phòng , đừng để bé nghĩ rằng thức dậy là được thưởng bằng các trò chơi và sự quan tâm của bạn.

Nhiều bé thường thức giấc vào ban đêm vì được ưu ái ngủ trên giường của phụ mẫu. Điều này có thể tiếp xảy ra trong thời thơ dại. Bạn cần tránh những đáp ứng quyến rũ đối với việc thức giấc vào ban đêm của bé bằng mọi giá. Nếu bé ngủ trên giường của bạn do tình cảnh đặc biệt – bị ốm , hoặc ngủ ở khách sạn – sau đó hãy cho bé ngủ ở vịt cũ khi mọi việc trở lại bình thường.

Nếu bé khóc thút thít vào ban đêm , chờ vài phút để xem đây có phải chỉ là một thời kì trong giấc ngủ của bé hay không. Bé cần được quan tâm giả dụ hu hu từ nhỏ trở thành to và không thể tự ngưng lại được. Đừng để cho bé dưới 5 hoặc 6 tháng tuổi “khóc thét lên” như vậy vào ban đêm. Nếu bé khóc không rà soát được , hãy cố dỗ và ru cho bé ngủ lại mà không cần cho bú , nếu có khả năng được.

Tránh để cho bé ngủ ban ngày nhiều có khả năng giúp bé Ngủ say hơn vào ban đêm. Bé nên ngủ ngày bao lâu còn tùy thuộc vào độ tuổi của bé nữa. Trẻ nhũ nhi dễ thường nên ngủ ngày chí ít 4 tiếng mỗi ngày; tuyệt đại đa số trẻ mới tập đi không cần ngủ ngày nhiều hơn 2 hoặc 2 tiếng rưỡi. Nếu con của bạn Ngủ say vào ban đêm , bé có khả năng ngủ ngày bao lâu tùy thích. Nếu bé khó ngủ vào ban đêm , bạn nên giảm bớt thời gian ngủ ngày của bé.


Cách giúp bé Ngủ say hơn

Khoảng 6 tháng tuổi , bạn cần cho thêm những đồ vật vào giường cũi của bé. Giúp con bạn chơi với gấu nhồi bông hoặc đồ vật mềm khác. Sự có mặt của “bạn” trong giường cũi của bé vào ban đêm cũng có khả năng làm lẽ cảm thấy dễ chịu.

Khi con của bạn gần một tuổi , bắt đầu lớp lang đi ngủ đúng giờ và sảng khoái , đặt bé vào giường cũi vào một giờ nhất định mỗi tối. Giai đoạn này nên cho bé yên lặng , không kích thích bé. Sau khi bé được tắm và mặc áo quần để đi ngủ , cho bé chơi thú nhồi bông , đọc sách hoặc chỉ chuyện trò thôi. Chia sẻ thời gian yên lặng có khả năng giúp bé thư giãn và sẵn sàng để ngủ. Tặng bé ăn bữa cuối trong ngày trước khi bạn đưa bé vào giường.

Đừng trì hoãn giờ đi ngủ với lạc quan rằng khi bé mệt sẽ dễ ngủ hơn. Khi một đứa trẻ quá mệt sẽ dễ mất tự chủ , Đại khái không thể đáp ứng được nhu cầu của bé và bé không thể ngủ một cách hoàn toàn dễ chịu được. Duy trì một giờ đi ngủ đều đặn phù hợp với lứa tuổi của bé là điều thật sự cần thiết.


Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/04/huong-dan-e-giup-tre-co-nhung-giac-ngu.html