Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Công nghệ IMAX chiếu phim hiện đại lần đầu có mặt tại Việt Nam

Cùng với sự mở cửa thị trường, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang ngày một “nhạy” hơn với sự thay đổi của thế giới trên nhiều lĩnh vực, từ thời trang, ẩm thực cho đến âm nhạc, khoa học kĩ thuật và cả giáo dục, thể dục thể thao. Đơn cử trong số các doanh nghiệp đó là CGV khi đã mạnh dạn du nhập cong nghe imax đắt đỏ về giới thiệu ở thị trường trong nước.


I. Hòa mình vào xu hướng


Với sự trỗi dậy mạnh mẽ của các trung tâm thương mại lớn, trong đó có SC VivoCity quận 7, nhiều công ty kinh doanh trong lĩnh vực phim ảnh đã nhanh chóng mở rộng mạng lưới chi nhánh của mình trên khắp cả nước. Dễ thấy, việc kết hợp cùng các trung tâm thương mại để quảng bá hình ảnh của mình, nhất là công nghệ IMAX mới lạ.

Dựa vào lượng khách ổn định và vị trí “vàng” của các địa điểm này là dễ dàng hơn rất nhiều so với việc một công ty phim tự đứng ra hoàn thành tất cả các khâu. Không chỉ vậy, tọa lạc cùng tầng với các thương hiệu danh tiếng khác còn giúp cụm rạp có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn. Nắm bắt được điều này, cuối năm 2014, CGV đã nhanh chóng giành một suất có mặt tại lầu 5 SC VivoCity quận 7 nhằm giới thiệu cụm rạp hiện đại, đi kèm là công nghệ IMAX tân tiến.

II. Sức hút đến từ sự mới lạ từ công nghệ imax


IMAX (viết tắt của Image Maximum) là chuẩn sản xuất và trình chiếu phim được phát triển bởi một công ty Canada cùng tên. So với 2D, 3D thì công nghệ IMAX có phần nhỉnh hơn và đang được đánh giá là công nghệ chiếu phim “khủng” nhất hiện nay. Tại Việt Nam, IMAX cũng đã sớm thu hút được một lượng khách hàng nhất định bởi bước đầu đem đến những thước phim có độ phân giải cao và âm thanh tuyệt hảo.

Thông thường, các bộ phim nhựa sẽ được quay với định dạng phim 35 mm và độ phân giải 6k, tuy nhiên,với công nghê IMAX, cùng với những tính năng vượt trội của nó, chuẩn phim có thể lên đến định dạng 70 mm và độ phân giải 18k – một con số cực kì ấn tượng trong thời điểm hiện nay mà khó có công nghệ làm phim nào sánh kịp.

III. Đầu tư toàn diện vào công nghệ imax


Tại Việt Nam, cụm rạp ứng dụng công nghệ IMAX của CGV tại SC VivoCity quận 7 là chi nhánh lớn nhất của thương hiệu này tại thị trường trong nước. Không chỉ “chịu chi” về mặt diện tích, CGV còn phải đầu tư một khoản không nhỏ cho các “mặt trận” như âm thanh, máy chiếu, màn hình… bởi so với các hình thức làm và chiếu phim truyền thống thì IMAX cầu kì và phức tạp hơn gấp nhiều lần.

Được biết, hệ thống máy chiếu cơ bản dành riêng cho công nghệ IMAX nặng khoảng 1,8 tấn, cao 1,78 m và dài 1,95 m – những con số cũng đủ nói lên sự khác biệt. Hơn thế nữa, thay vì phải chạy những khung hình theo chiều dọc thì nay, máy chiếu phải được thiết kế để giúp khung hình chuyển động theo chiều ngang mà vẫn phải mượt mà, nhanh chóng. Không chỉ vậy, với tốc độ 48 hình/giây, công nghệ này hứa hẹn sẽ làm nên một cuộc cách tân trong chuẩn hình ảnh cũng như độ phân giải trong ngành công nghiệp phim ảnh thời gian tới.

IV. Sự kết hợp hoàn mỹ của côngnghệimax


Nói về vị trí của cụm rạp chiếu phim ứng dụng công nghệ IMAX lần này, CGV thực sự đã rất khôn ngoan khi lựa chọn tầng 5 của trung tâm thương mại SC VivoCity quận 7. “Thiên thời địa lợi nhân hòa”, phát huy được những lợi thế mà SC VivoCity mang lại, cụm rạp của CGV.

Cùng với công nghệ IMAX đã và đang được công chúng hưởng ứng nhiệt tình, hứa hẹn mở ra một tương lai tốt đẹp cho ngành công nghiệp điện ảnh nước nhà. Có thể nói, CGV và SC VivoCity quận 7 đã là những người tiên phong vô cùng dũng cảm, là chỗ dựa vững chắc để “đế chế IMAX” tiếp tục phát triển tại Việt Nam.

V. Ngoại khu của CGV tại SC VivoCity quận 7


Tọa lạc cùng tầng với CGV là công viên tầng thượng Skypark với không gian mở vô cùng hiện đại. Hơn thế nữa, trung tâm thương mại này hiện còn đang sở hữu rất nhiều gian hàng nổi tiếng như Adidas, MOF, Trung tâm Anh ngữ Wall Street English, Trung tâm thể dục thể thao California Fitness & Yoga Centre,…

Rất nhiều trong số đó đã kí hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh tại SC VivoCity ngay từ những tháng cuối năm 2014 mặc dù phải đến giữa tháng 4/2015 dự án này mới chính thức mở cửa hoạt động. Nhìn chung, cụm rạp ứng dụng công nghệ IMAX của CGV lần này, cùng với những nhãn hàng khác đã và đang giúp SC VivoCity rất nhiều trên con đường chinh phục người dân thành phố nói riêng và khách hàng cả nước nói chung.

Topic : Công nghệ IMAX chiếu phim hiện đại lần đầu có mặt tại Việt Nam
Tag : cong nghe imax
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/02/cong-nghe-imax-chieu-phim-hien-ai-lan.html