Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

"Vật thể lạ" rơi ở Yên Bái không chứa chất phóng xạ

Bước đầu xác định "vật thể lạ" rơi ở Yên Bái được làm bằng thép, không chứa chất phóng xạ.

Liên quan đến vụ "vật thể lạ" rơi ở Yên Bái, trả lời báo VnExpress, ông Nguyễn Thế Phước, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, hai "vật thể lạ" rơi ở Yên Bái đã được tạm giữ, bảo quản tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Trấn Yến để chờ cơ quan chức năng điều tra.

Hình ảnh Vật thể lạ rơi ở Yên Bái không chứa chất phóng xạ số 1

Vật thể lạ rơi ở Yên Bái không chứa chất phóng xạ. Ảnh internet 

Theo xác minh ban đầu, 2 "vật thể lạ" này đều làm bằng thép, không chứa chất phóng xạ, không phải do từ vụ nổ nào đó gây ra.

"Người dân sống gần nơi phát hiện vật thể lạ không còn lo lắng vì cơ quan chức năng xác minh không có chất phóng xạ gây độc hại cho người", báo VnExpress dẫn lời ông Phước.

Trước đó, báo chí đã đưa tin, vào khoảng 6h sáng ngày 2/1, người dân ở huyện Trấn Yên, Yên Bái đã nghe thấy một tiếng nổ lớn. Sau đó, phát hiện một vật thể lạ hình cầu khoảng 40cm, nặng khoảng 6kg đã rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi, thôn 1, xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo báo Yên Bái, cũng thời điểm phát hiện "vật thể lạ" tại nhà bà Lợi, thì một mảnh vật thể lạ bằng kim loại cũng rơi trúng nhà ông Đinh Văn Ba (thôn 5, xã Tân Đồng; cách nhà bà Lợi 5km).

Hình ảnh Vật thể lạ rơi ở Yên Bái không chứa chất phóng xạ số 2

"Vật thể lạ" thứ 2 rơi xuống Yên Bái. Ảnh báo Yên Bái 

Nguồn tin này cho hay, vật thể rơi xuống nhà ông Ba là một mảnh kim loại nặng khoảng 200g, bề ngoài bị cháy xém. Mảnh kim loại rơi trúng nhà ông Ba, làm vỡ 2 tấm bờ rô xi măng và găm xuống nền nhà. Rất may vụ việc không gây thương tích.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem thêm video:

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/01/vat-la-roi-o-yen-bai-khong-chua-chat.html