Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

Cháy lớn ngày đầu năm tại công trình Bệnh viện Nhiệt đới

Trưa ngày 1/1/2016, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại công trình xây dựng Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 tại xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Báo Công an đưa tin, theo những công nhân đang làm tại công trường này, vào khoảng 11h ngày 1/1/2016, một cột khói bốc lên từ tầng 3, sau đó bao trùm lên tòa nhà cao 9 tầng. Những công nhân phát hiện sự việc đã ngay lập tức báo cho lực lượng bảo vệ, đồng thời gọi cho Cảnh sát PCCC theo số 114.

Hình ảnh Cháy lớn ngày đầu năm tại công trình Bệnh viện Nhiệt đới số 1

Hiện trường vụ cháy tại công trình xây dựng Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2. Ảnh: An ninh thủ đô

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC Đông Anh và Phòng Cảnh sát PCCC Bắc Thăng Long đã điều xe thang cùng 5 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 12h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Theo báo An ninh thủ đô, hiện trường xảy cháy có diện tích khoảng 24m2, là kho chứa điều hòa nằm trên tầng 3 và tầng 4 của tòa nhà. Khi xảy cháy chỉ có một số công nhân đang thi công, không có thiệt hại về người.

Hiện tại toàn bộ toà nhà vẫn đang trong giai đoạn thị công, chưa đưa vào sử dụng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do bất cẩn từ việc các công nhân hàn xì trong quá trình lắp đặt hệ thống ống điều hòa làm rơi tàn lửa vào các tấm bìa dưới sàn.

Hình ảnh Cháy lớn ngày đầu năm tại công trình Bệnh viện Nhiệt đới số 3

Nguyên nhân ban đầu được xác định do bất cẩn từ việc các công nhân hàn xì trong quá trình lắp đặt hệ thống ống điều hòa làm rơi tàn lửa vào các tấm bìa dưới sàn. Ảnh: An ninh thủ đô

Theo các công nhân, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà kho có khoảng 500 chiếc máy điều hòa nhưng tất cả đều đã bị thiêu rụi.

Hiện các nhà chức trách vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được xây dựng tại xã Kim Chung, Đông Anh, nhằm giảm tải cho cơ sở 1 và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân vùng Tây Bắc.

Công trình xây dựng được chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích gần 1,5ha, với tổng chi phí là 10 tỷ đồng từ nguồn chi sự nghiệp y tế của bệnh viện. Giai đoạn 2 với quy mô 1.000 giường bệnh trên diện tích 12ha, với tổng kinh phí đầu tư là 2.000 tỷ đồng.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2016/01/chay-lon-ngay-au-nam-tai-cong-trinh.html