Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Vụ dân đưa quan tài lên đường cao tốc: Công an vào cuộc điều tra

Công an TP Tam Kỳ đã triệu tập một số cán bộ liên quan của xã Tam Ngọc và Trung tâm Phát triển quỹ đất Tam Kỳ sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân về những khuất tất trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo thông tin từ Vnexpress, Người lao động, tính đến thời điểm hiện tại, công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đã vào cuộc điều tra về việc đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua xã Tam Ngọc. 

Theo nguồn tin từ Vnexpress, bước đầu xác định một số cán bộ có hành vi kê khống tài sản cho người dân nhằm hưởng hoa hồng và cho hay có ít nhất 20 hộ dân được cán bộ giúp kê khống tài sản.

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, anh Đoàn Văn Tịnh (SN 1974, ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc) và nhiều người dân cùng xã đã mang quan tài đặt trên công trường đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để đòi quyền lợi.

Hình ảnh Vụ dân đưa quan tài lên đường cao tốc: Công an vào cuộc điều tra số 1

Anh Đoàn Văn Tịnh và nhiều người dân ở xã Tam Ngọc mang quan tài lên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh Người lao động

Chính quyền TP Tam Kỳ đã tổ chức buổi đối thoại và nhận trách nhiệm trước người dân, hứa sẽ giải quyết cho các hộ dân trong tháng 11. Tuy nhiên đến nay anh Tịnh vẫn chưa nhận được tiền.

Tại buổi đối thoại với anh Tịnh ngày 5/12, ông Bùi Ngọc Ảnh, Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, lý giải chưa đền bù cho anh Tịnh là do có 4 hộ khác mới đây nhận thửa đất này thuộc sở hữu của họ nên xảy ra tranh chấp. Ông Ảnh cho rằng xã Tam Ngọc đã làm sai quy trình khi đo đạc cấp chứng nhận sử dụng đất cho anh Tịnh và nói sẽ kiểm điểm các cán bộ này. 
Ông Nguyễn Minh Nam, Phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cũng cho biết đã chỉ đạo thanh tra vào cuộc, chậm nhất vào ngày 20-12 sẽ có kết luận. 

Dã Quỳ (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/vu-dan-ua-quan-tai-len-uong-cao-toc.html