Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Video:Tàu hải quân Nga "đối đầu căng thẳng" với và tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ

Đoạn video được truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải cho thấy khoảnh khắc "đặc biệt căng thẳng" khi tàu hải quân Nga chạm trán tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ trên eo biển Dardanelles.

Theo đoạn video được đăng tải trên báo Hurriyet, tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ, khi đó đang hộ tống một tàu tuần duyên, đã trồi lên mặt nước, trực tiếp đối đầu với tàu vận tải của hải quân Nga.

Vụ chạm trán này được báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho là "đặc biệt căng thẳng" do xảy ra trong bối cảnh quan hệ Moscow - Ankara đang xấu đi sau vụ tiêm kích F-16 bắn hạ chiến đấu cơ Su-24 khiến một phi công thiệt mạng.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn một nguồn tin ngoại giao quân sự giấu tên cho rằng đây hoàn toàn là "sự phỏng đoán cường điệu hoá".

"Eo biển là đường hai chiều. Hoàn toàn trùng hợp khi một tàu ngầm đi qua tàu vận tải Nga", nguồn tin nói.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ nói họ bắn hạ chiếc Su-24 của Nga do máy bay này xâm phạm không phận, và họ đã nhiều lần cảnh báo nhưng phi công làm ngơ. Trong khi đó, Moscow khẳng định máy bay mình đang ở không phận Syria thì bị bắn, và hành động của Thổ Nhĩ Kỳ là cố ý, đồng thời yêu cầu Ankara xin lỗi.

Tuy nhiên, cả Tổng thống và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đều tuyên bố sẽ không xin lỗi Nga và nói rằng chính Moscow mới phải xin lỗi.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/videotau-hai-quan-nga-oi-au-cang-thang.html