Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Video: Xe tăng T-90A tung hoành trên chiến trường Syria

Trong cuộc chiến giành lại thị trấn Khan Touman của quân đội Syria, các phóng viên đã ghi lại được hình ảnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-90A của Nga trên chiến trường.

Trang Liveuamap đưa tin, T-90A xuất hiện trong video được ghi lại bởi các phóng viên chiến trường trong trận chiến giành lại thị trấn Khan Touman từ tay khủng bố của quân đội chính phủ Syria.

T-90 là một trong những dòng xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất thế giới hiện nay, sở hữu sức mạnh vượt trội với một pháo nòng trơn 125mm 2A46M có khả năng bắn tên lửa chống tăng qua nòng cùng các vũ khí phụ như súng máy phòng không 12.7mm và một súng máy đồng trục 7.62mm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Nga đưa xe tăng T-90A đến Syria nhằm "thử lửa", qua đó rút kinh nhiệm và hoàn thiện cho các phiên bản sẽ được nâng cấp sau này.

Bên cạnh đó, đây cũng là điều kiện thuận lợi để Nga quảng bá thương hiệu T-90 nhằm đạt được các hợp đồng xuất khẩu vũ khí tại vùng Cận Động.

Mới đây Iran và một số quốc gia Trung Đông khác đang ngỏ ý muốn mua dòng xe tăng này của Nga. Tuy nhiên chưa rõ giá trị hợp đồng cụ thể là bao nhiêu.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-xe-tang-t-90a-tung-hoanh-tren.html