Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Video: Xe bồn chở hóa chất phát nổ, bốc khói màu cam

Một chiếc xe bồn chở hóa chất đã phát nổ gần khu vực dân cư ở Dnepropetrovsk, Ukraine, kèm theo đó là những cột khói màu vàng cam, gây cảm giác khó chịu, buồn nôn.

Theo tin tức trên RT, sự việc xảy ra vào tuần trước trong một khu dân cư và chỉ cách vài mét từ sân chơi dành cho trẻ em. Một đoạn video do người dân địa phương ghi lại cho thấy chiếc xe bốc cháy dữ dội, những đợt khói màu cam không ngừng phun ra.

Theo báo cáo, tài xế của chiếc xe bồn không có mặt tại thời điểm xảy ra vụ nổ. Mùi hóa chất lan đi hàng cây số, tạo cảm giác khó chịu và buồn nôn.

Một đội cứu hỏa đã được cử tới hiện trường để làm sạch số hóa chất còn lại trong xe bồn. Chính quyền địa phương khẳng định, số hóa ch​ất bị rò rỉ không gây bất cứ nguy hiểm nào cho người dân nhưng cũng không thể ngay lập tức xác nhận mức đột thiệt hại. Không có lệnh sơ tán nào được ban ra.

Theo người dân địa phương, chiếc xe ​bồn trên chở khoảng hai tấn axit nitric. Loại axit này có thể phân hủy thành  nước, oxy và nitrite dioxide ở nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với ánh sáng, trong đó, Nitrogen dioxide là một loại khí độc hại, khiến người dân rất lo ngại.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-xe-bon-cho-hoa-chat-phat-no-boc.html