Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Video: Tài xế taxi liên tục xin lỗi khách vì bị phát hiện gian lận tiền cước

Sau khi bị khách hàng phát hiện ra tài xế taxi gian lận tiền cước của mình, người tài xế taxi đã rút ra một đồng tiền mệnh giá 50 nghìn đồng để trả lại cho vị khách. Nhưng vị khách không nhận lại số tiền trên.

Những ngày qua trên các trang mạng xã hội lan truyền một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh khách đi taxi bóc trần chiêu gian lận cước của tài xế.

Trong clip, khách cho rằng mình đi từ Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) về Times City không thể hết đến 81 nghìn đồng, người khách này cho rằng, đồng hồ tính cước của chiếc taxi đã cố tình gian lận cước so với mức quy định.

Hình ảnh Video: Tài xế taxi liên tục xin lỗi khách vì bị phát hiện gian lận tiền cước số 1

Tài xế taxi trả lại tiền cho khách hàng khi bị phát hiện gian lận tiền cước.

Sau khi bị khách hàng vạch trần, tài xế taxi đã rút ra 50 nghìn đồng để trả lại cho vị khách. Nhưng vị khách không đồng ý và tiếp tục chất vấn lái xe gian lận.

Trong khi người lái xe liên tục nói "mình biết rồi, cho mình xin lỗi đi" thì vị khách quả quyết: "Tôi sẽ gọi lên hãng để xử lý. Anh có thừa nhận đồng hồ xe anh nhanh không?".

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Được biết, người tài xế bị khách hàng tố gian lận tiền cước trong clip là tài xế taxi của hãng Sông Hồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, vị khách đã phản ánh sự việc lên hãng taxi Sông Hồng. Ngày hôm sau, anh đã đến hãng để làm việc về nội dung này.

Hình ảnh Video: Tài xế taxi liên tục xin lỗi khách vì bị phát hiện gian lận tiền cước số 3

Chiếc đồng hồ trên xe của tài xế T.  - Ảnh: Đời sống & Pháp luật

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Người đưa tin, Đời sống & Pháp luật, Trí thức trẻ, ông Nguyễn Hữu Nghị, Phụ trách phòng kỹ thuật Thanh tra, HTX Sông Hồng khẳng định, việc tài xế tính cước cao là có, người lái xe và chiếc xe taxi trong đoạn clip là của HTX, lái xe tên là Lưu Văn T., (quê Hưng Yên).

Theo ông Nghị, trước những thông tin của khách hàng ảnh hưởng tới khách hàng HTX đều ghi nhận và xử lý. Sáng ngày 19/12 HTX đã triệu tập xe, lái xe về HTX để tường trình lại vụ việc theo quy chế của HTX.

Ông Nghị cũng cho biết, thanh tra của HTX cũng đã làm việc với lái xe, kiểm tra đồng hồ, không phát hiện ra thủ thuật gian lận, đồng hồ còn nguyên tem kiểm định và thời hạn sử dụng, không có dấu hiệu sửa chữa, kiểm tra xe cũng không phát hiện ra thiết nào làm ảnh hưởng tới đồng hồ.

Sau đó, HTX đã thu phù hiệu và tạm đình chỉ kinh doanh đối với lái xe T. 10 ngày.

“Chúng tôi đã có hình thức chuộc lỗi với khách hàng là hoàn trả số tiền 50 nghìn đồng cho khách. Sự việc này là bài học quý giá giúp chúng tôi sát sao hơn với những tài xế.” – ông Nghị cho biết.

Cự Giải (tổng hợp)

 

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-tai-xe-taxi-lien-tuc-xin-loi.html