Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Video: Quân đội Syria tấn công như vũ bão vào thành trì IS

Quân đội Syria hôm 28/12 đã tiến hành một cuộc tấn công lớn vào thành phố chiến lược ở Daara, miền nam đất nước. Đây được xem là nỗ lực để giải phóng thành phố này khỏi nhóm chiến binh al-Nusra Front có liên kết với al-Qaeda.

Trong hai ngày vừa qua, Lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 quân đội chính phủ Syria đã phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến sâu vào tuyến phòng thủ của phiến quân IS tại thành phố Sheikh Miskeen, tỉnh Daara.

Thành phố Sheikh Miskeen, một trong những thành trì cố thủ của tổ chức al-Nusra Front là nơi xảy ra cuộc giao tranh dữ dội mà đoạn video này đã ghi lại.

Kết thúc cuộc giao tranh, quân đội chính phủ đánh chiếm được 4 khu nhà cao tầng trong thành phố chiến lược Sheikh Miskeen và kiểm soát hầu hết cơ sở hạ tầng của Tiểu đoàn 82, nằm trên khu vực ngoại vi thành phố.

Theo Sputnik, dưới dự hỗ trợ từ các cuộc không kích của Không quân Nga, quân đội chính phủ Syria gần đây đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Xem thêm video cảnh hoang tàn ở Ramadi sau giao tranh dữ dội:

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-quan-oi-syria-tan-cong-nhu-vu-bao.html