Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Video: Lở đất chôn vùi 22 tòa nhà ở Trung Quốc

Một trận lở đất ở thành phố Thâm Quyến, phía nam Trung Quốc đã làm sụp đổ nhiều công trình và chôn vùi hơn 2 tòa nhà, phủ kín đất đá trên một khu vực rộng gần 20.000 m2.

Theo South China Morning Post, vụ lở đất xảy ra lúc 11h40 ngày 20/12 tại khu công nghiệp Liuxi, phía tây bắc thành phố Thâm Quyến. 7 xe chữa cháy và 30 lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Theo kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, có một khu dân cư nằm ngay sát khu công nghiệp Liuxi thuộc quận mới Guangming kể trên.Trong số 22 tòa nhà bị chôn vùi, có hai ký túc xá dành cho công nhân. Ít nhất 40 người vẫn chưa rõ tung tích.

Theo một người dân địa phương, lượng đất đá  trút xuống khu vực kể trên được chất chồng lên trong quá trình xây dựng suốt hai năm qua, tạo thành một ụ đất cao tới 100 m.

"Người dân địa phương phàn nàn về vấn đề này trong một thời gian dài, nhưng không được giải quyết", theo SCMP.

Ông Ren Jiguang, Phó chánh văn phòng công an thành phố Thâm Quyến cho biết, hầu hết mọi người đã được di chuyển tới nơi an toàn trước khi thảm họa xảy ra, nhưng không chắc về số thương vong.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-lo-at-chon-vui-22-toa-nha-o-trung.html