Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Video: Iraq dùng cầu phao tấn công cứ điểm IS

Mỹ đã cung cấp cho Iraq một chiếc cầu phao trị giá hơn 13 triệu USD, hỗ trợ quốc gia này tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), giành lại quyền kiểm soát thành phố Ramadi.

Trang Foreign Policy đưa tin, trong bối cảnh nhóm khủng bố chặt đứt mọi lối vào thành phố Ramadi, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cung cấp thiết bị quân sự mới, trong đó có một chiếc cầu phao để hỗ trợ quân đội Iraq.

Hôm 22/12, Đại tá Steve Warren, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ tại Baghdad cho biết, cây cầu được sử dụng để vượt qua một nhánh sống Euphrates, tạo cơ hội cho quân đội tấn công vào trung tâm thành phố Ramadi.

Trước đó, IS đã phá hủy ba cây cầu khác dẫn vào thành phố để ngăn chặn bước tiến của quân đội Iraq.

Các lực lượng Mỹ cũng đào tạo quân đội Iraq cách sử dụng cầu phao. Lầu Năm Góc cho biết trị giá cây cầu này là 13 triệu USD.

Đoạn video trên mô tả cách lắp ráp cây cầu với những phần nhỏ được đưa xuống trước, sau đó lắp ráp thành chiếc cầu hoàn chỉnh.

Cả Mỹ và Iraq đều hy vọng cây cầu công nghệ cao này sẽ giúp quân đội giành đượ chiến thắng lớn nhất kể từ khi IS chiếm phần lớn lãnh thổ quốc gia này từ tháng 6/2014.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-iraq-dung-cau-phao-tan-cong-cu.html