Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Video: Chiến đấu cơ Anh rời căn cứ đi tiêu diệt IS

Sau khi Quốc hội Anh thông qua quyết định không kích Nhà nước Hồi giáo, bốn chiến đấu cơ Tornado của Không quân Hoàng gia Anh đã rời căn cứ Akrotiri trên đảo Síp và thực hiện cuộc không kích đầu tiên.

Theo tin tức trên BBC, 4 chiếc Tornado này mang theo ba quả bom Paveway 226 kg khi rời đi và khi trở về căn cứ thì những quả bom này đã không còn. 4 chiến đấu cơ khác cũng đang trong tư thế sẵn sàng cất cánh.

Trước đó, chiến dịch không kích này đã được Quốc hội Anh thông qua với số phiếu 397/223.

Quân đội Anh hiện đã triển khai 8 máy bay chiến đấu Tornado và máy bay không người lái tham gia vào chiến dịch chống IS ở Iraq. Một số máy bay chiến đấu mới sẽ được tăng cường để phục vụ chiến dịch không kích tại Syria.

Thủ tướng Anh David Cameron từng cam kết bên cạnh chiến dịch không kích, London sẽ nỗ lực thúc đẩy các biện pháp ngoại giao để đem lại hòa bình cho Syria.

Theo một quan chức Anh, sự tham chiến của các máy bay chiến đấu Anh sẽ góp phần củng cố sức mạnh của liên quân do Mỹ dẫn đầu, đồng thời cho phép mở rộng quy mô của các chiến dịch chiến đấu chống IS.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng việc Anh tham gia chiến dịch không kích sẽ không tạo ra khác biệt lớn cho cục diện bởi nó chỉ "mang tính biểu trưng".

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-chien-au-co-anh-roi-can-cu-i-tieu.html