Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Video: Chiến đấu cơ Anh không kích ồ ạt giếng dầu IS

Bộ Quốc phòng Anh hôm 5/12 đã công bố video các máy bay của Không quân hoàng gia dội mưa bom vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

BBC dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Anh cho hay, các máy bay Tonardo và Typhoon đã sử dụng bom dẫn đường Paveway IV để tấn công vào các giếng dầu Omar của IS nhằm cắt đứt nguồn dầu của nhóm khủng bố.

Theo báo cáo ban đầu, cả 8 cuộc không kích đều diễn ra thành công. Đây là đợt không kích thứ hai mà Không quân Anh thực hiện tại Syria kể từ khi quốc hội nước này thông qua quyết định không kích IS.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon, không thể xác định chiến dịch không kích này sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng nó sẽ không thể diễn ra nhanh gọn hay giản đơn.

"Chúng ta đang đối mặt với một loại kẻ thù mới, không yêu sách, không con tin, không thương lượng", Bộ trưởng Fallon nói.

BBC cho biết, hai đợt không kích đầu tiên của Anh tại Syria đã nhắm vào cơ sở hạ tầng của IS, thay vì các mục tiêu di động.

Hôm 3/12, bốn máy bay chiến đấu Tornado của Anh đã phát động các cuộc không kích đầu tiên tại Syria sau khi quốc hội Anh ủng hộ đề xuất không kích khủng bố tại Syria.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-chien-au-co-anh-khong-kich-o-at.html