Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Video: Cảnh hoang tàn ở Ramadi sau giao tranh dữ dội

Sau những cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ Iraq và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), những gì còn sót lại ở Ramadi là các tòa nhà sụp đổ, đường phố ngổn ngang, tan hoang cùng những bóng người thưa thớt.

RT đưa tin, hôm 28/12, quân đội Iraq tuyên bố đã giành toàn quyền kiểm soát thành phố chiến lược Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, phía tây thủ đô Baghdad. Đây được xem là chiến thắng lớn đầu tiên của Iraq trong cuộc chiến chống sự hoàn hành của khủng bố Iraq suốt 18 tháng qua.

Tuy nhiên, những cuộc giao tranh ác liệt trong sốt tuần qua đã khiến thành phố này gánh nhiều thiệt hại. Những tòa nhà đổ nát, đường phố ngổn ngang gạch đất và phần lớn người dân thì đã rời thành phố để đảm bảo an toàn.

Ramadi rơi vào tay nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi tháng 5. Trong chiến dịch bão táp lần này, được sự yểm trợ từ những cuộc không kích do liên quân thực hiện, Iraq đã giành thắng lợi hoàn toàn.

Sau Ramadi, Iraq sẽ hướng đến giải phóng Mosul, thành phố được coi là thủ phủ của IS ở Iraq. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi thề sẽ quét sạch toàn bộ phiến quân IS vào năm 2016.

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/video-canh-hoang-tan-o-ramadi-sau-giao.html