Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

TT Obama: Khủng bố nhắm vào nước Mỹ sẽ "không có chốn dung thân"

Tổng Mỹ Barack Obama ngày hôm qua (17/12) cho biết các chuyên gia tình báo Mỹ đã không thu được bất cứ thông tin cụ thể hoặc đáng tin cậy nào về một cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ cho tới lúc này và người Mỹ sẽ chiếm ưu thế trước mối đe dọa khủng bố.

Hình ảnh TT Obama: Khủng bố nhắm vào nước Mỹ sẽ không có chốn dung thân số 1

Tổng thống Barack Obama đưa ra lời trấn an người dân Mỹ. Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin ông Obama nói với các phóng viên trong khi cùng các cố vấn tới thăm Trung tâm Chống khủng bố quốc gia ở ngoại ô Washington và cảnh báo người dân Mỹ hãy duy trì cảnh giác trong mùa nghỉ lễ tới đây.

"Nếu các ngươi nhắm vào nước Mỹ, các ngươi sẽ không có chốn dung thân. Chúng ta sẽ tìm ra các người và chúng ta sẽ bảo vệ đất nước mình", CNN dẫn lời ông Obama.

"Khi bọn khủng bố thực hiện nhưng hành động đê hèn như ở San Bernardino, trái tim chúng ta rỉ máu. Nhưng điều này càng làm quyết tâm học được những bài học và phải thực hiện bất cứ điều cải tiến cần thiết của chúng ta mạnh hơn".

Ông Obama cũng nêu ra việc chính phủ Mỹ đã có những biện pháp quan trọng để bảo vệ nước Mỹ kể từ sau vụ tấn công 11/9 nhưng ông cũng nói thêm rằng việc người Mỹ lo lắng sau các vụ tấn công tại Paris và California là lẽ tự nhiên.

Chúng ta đã thắng thế nhiều mối đe dọa hơn thế này và chúng ta sẽ lại thắng", ông nói.

Ông Obama đã đưa ra hàng loạt tuyên bố trong những tuần gần đây để trấn an người Mỹ về tình hình an ninh đất nước, trong đó có một bài phát biểu từ phòng Bầu Dục hồi đầu tháng này.

Đảng Cộng hòa đã chỉ trích chính quyền Obama không làm đủ mạnh để chống lại mối đe dọa từ các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS.

Bảo Linh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tt-obama-khung-bo-nham-vao-nuoc-my-se.html