Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Trùm ma túy El Chapo gửi thư tuyên chiến với thủ lĩnh tối cao IS

Trùm ma túy từng gây chấn động với vụ vượt ngục hồi tháng 6 Joaquin "El Chapo" Guzman đã bất ngờ tuyên chiến với Nhà nước Hồi giáo (IS) sau khi nhóm khủng bố này phá hủy một tàu chở ma túy của hắn ở Mexico.

Hãng RT ngày 10/12 đưa tin, Joaquín “El Chapo” Guzmán - ông trùm băng ma túy Mexico khét tiếng và từng gây chấn động với vụ vượt ngục thành công khỏi nhà tù an ninh bậc nhất Mexico hồi tháng 6 qua, đã trở nên điên tiết sau khi IS phá hủy một trong các lô hàng của hắn ở Mexico.

Guzman được cho là đã gửi một bức thư tới thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr Al Baghdadi, cảnh báo nhóm khủng bố này đã "phạm sai lầm" khi làm xáo trộn hoạt động kinh doanh của tập đoàn buôn bán ma túy Sinaloa Cartel do y điều hành.

Hình ảnh Trùm ma túy El Chapo gửi thư tuyên chiến với thủ lĩnh tối cao IS số 1

Trùm ma túy khét tiếng Mexico Joaquin Guzman đã gửi thư tuyên chiến với thủ lĩnh tối cao IS sau khi bị phá mối làm ăn. Ảnh: Getty

"Bọn mày không phải là những chiến binh mà là những kẻ thấp hèn. Người của tao sẽ tiêu diệt bọn mày", kẻ được coi là trùm ma túy quyền lực nhất thế giới đe dọa thủ lĩnh IS Abu Bakr Al Baghdadi.

"Thế giới này không thuộc về các ngươi để các ngươi có thể ra lệnh. Ta thương hại cho những kẻ luôn cố gắng can thiệp vào hoạt động của Sinaloa Cartel. Chúng ta sẽ xé nát trái tim và miệng lưỡi của chúng. Có vẻ điều đó sắp xảy đến", trùm ma túy Guzman viết.

IS hiện vẫn chưa phản bác lại "chiến thư" của Guzman.

Guzman với biệt danh 'El Chapo' (Gã lùn) trở thành trùm ma túy hàng đầu của Mexico vào năm 2003. Năm 2011, hắn được Cơ quan chống ma túy Mỹ xem là ông trùm ma túy lớn nhất mọi thời. Băng đảng của hắn chuyên nhập lậu cocaine, cần sa và methamphetamine có giá trị đến hàng tỷ USD vào Mỹ.

Hồi tháng 6/2015, hắn đã trốn thoát qua đường hầm dài 1,5km đào bên dưới nhà tù Altiplano ở phía tây thủ đô Mexico City.

Hiện Guzmán đang bị cả Mexico, Mỹ và Interpol truy lùng gắt gao, riêng Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ hắn.

Xem thêm video căn cứ IS tan hoang dưới đòn không kích của Nga:

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/trum-ma-tuy-el-chapo-gui-thu-tuyen.html