Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Tranh luận gay gắt về việc giới trẻ tỏ tình rình rang

Tối 6/12, một nam sinh xếp nến hình trái tim tỏ tình tại sân ký túc xá trường Đại học Bách Khoa Hà Nội gây xôn xao.

Sự việc nhận được sự chú ý của nhiều bạn trẻ, rất đông sinh viên đã xúm lại để theo dõi màn tỏ tình.

Tuy nhiên, kết quả có vẻ không như chàng trai mong đợi. Cô gái sau khi nghe chàng trai tỏ tình, nhận quà đã chạy mất tăm.

Hình ảnh Tranh luận gay gắt về việc giới trẻ tỏ tình rình rang số 1

Hình ảnh tỏ tình gây tranh cãi trên mạng.

Sau đó những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, gây xôn xao cư dân mạng.

Lập tức, cộng đồng mạng tạo thành 2 luồng dư luận tranh cãi về vấn đề này.

Nhiều người ủng hộ hành động “dũng cảm” bày tỏ tình cảm của các bạn trẻ. Họ cho rằng, cảm xúc là tự nhiên,khi có tình cảm chân thành họ mới dám bày tỏ như vậy. Vì thế, dù thành công hay thất bại thì đó là điều nên làm.

“Cuộc đời này ngắn lắm, hãy cứ yêu đi, hãy bày tỏ, hãy nói những điều yêu thương khi bạn còn có thể”, bạn L.T.N bày tỏ quan điểm ủng hộ nam sinh.

Tuy nhiên, cũng rất nhiều luồng ý kiến trái ngược. Anh Bùi Cửu Long (một chuyên gia tâm lý) cho biết: “Việc bày tỏ tình cảm chẳng có gì sai cả, tuy nhiên ngày nay các bạn trẻ quá lạm dụng việc bày tỏ tình cảm công khai nơi công cộng mà không nghĩ đến hệ lụy.

Trên thế giới, cụ thể hơn là trên mạng xã hội, có rất nhiều cặp đôi nổi tiếng bằng việc cầu hôn. Gần đây nhất là cặp đôi người Mỹ gốc Việt Nam và Trang. Thậm chí, sau màn cầu hôn, Nam và Trang còn được đài CNN mời phỏng vấn về clip của mình.

Video: 

Nhưng xin nhắc lại với các bạn trẻ rằng đó là cầu hôn, tức là 2 người họ đã có thời gian tìm hiểu, yêu nhau và đi đến quyết định hôn nhân.

Việc cầu hôn của họ chỉ là gia vị cho cuộc tình thêm lãng mạn mà thôi. Còn ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ bày tỏ tình cảm của mình một cách thái quá. Có câu, yêu thì chỉ cần 2 người thôi là đủ, không cần người thứ 3 hay quá nhiều người biết. Còn hôn nhân thì ngược lại.

Các bạn trẻ thường hành động mà không nghĩ đến hệ lụy. Nếu màn tỏ tình thất bại, bạn và người được tỏ tình sẽ đối mặt ra sao với dư luận. Lúc này bạn là ‘người nổi tiếng’, đừng nghĩ không ai biết đến bạn, mạng xã hội và thiết bị ghi hình giờ nhanh và hiện đại lắm.

Rồi sau này khi các bạn lập gia đình hoặc có tình cảm với một người mới, bạn có nghĩ những hành động bột phát của bạn sẽ làm tổn thương người yêu thương bạn không?

Người chồng, người vợ của bạn sau này sẽ cảm thấy thế nào về màn tỏ tình gây xôn xao của bạn? mọi người sẽ đàm tiếu, dị nghị… hôm nay cả về những ngày sau. Bạn đã nghĩ đến chưa?

Tôi chỉ có một lời khuyên cho các bạn trẻ, việc thể hiện bản thân là cần thiết nhưng phải đúng lúc, đúng thời điểm và đúng chỗ.

Nhất là trong chuyện tình cảm, đừng vì bồng bột của tuổi trẻ mà tự tạo ra những hệ lụy sau này.

Hãy làm điều đó khi bạn đã đủ trưởng thành, khi cả 2 đã sẵn sàng cho một mối quan hệ bền vững.”

Đồng tình với ý kiến của chuyên gia, độc giả Diệu Trang bình luận: “Khi yêu, lý trí thường bị cảm xúc chi phối. Có những đôi trẻ, khi yêu thậm chí khi cưới nhau họ khiến cả thế giới ghen tỵ vì tình yêu của họ. Nhưng sau 1 thời gian mặn nồng, rồi đường ai nấy đi. Thậm chí họ còn lên báo nói xấu nhau. Việc này showbiz khá phổ biến.
Hôm nay bạn có thể yêu người này và nghĩ họ là cả cuộc đời, nếu thiếu họ chắc bạn chết. Nhưng không, khi hết tình cảm hoặc khi yêu người mới thì bạn lại thấy thứ tình cảm đã qua thật ngốc xít.”

T.Phong

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tranh-luan-gay-gat-ve-viec-gioi-tre-to.html