Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Tin tức thời sự 24h mới nhất trong ngày 11/12

Tin tức thời sự 24h mới nhất trong ngày 11/12 đề cập vụ trăn dài 5 m, nặng 30 kg bị bắt khi vừa nuốt chửng một con bê; Cá voi xanh nặng 2 tấn dạt vào bờ biển Phú Yên; Một ngư dân mất tích bí ẩn ở Trường Sa; Bơi qua sông bắt rắn, một người bị nước cuốn trôi; Thêm một nữ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc gọi điện về cầu cứu

Trăn dài 5 m, nặng 30 kg bị bắt khi vừa nuốt chửng một con bê

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 10/12, tại khu vực rừng Già, giáp ranh với xã Quế An và xã Quế Thọ (huyện Hiệp Đức, Quảng Nam).

Hình ảnh Tin tức thời sự 24h mới nhất trong ngày 11/12 số 1

 Trăn dài 5 m, nặng 30 kg bị tóm gọn khi vừa nuốt chửng một con bê. Ảnh: Tiền phong

Cụ thể, vào thời điểm trên, bà Minh - người dân thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ (Hiệp Đức, Quảng Nam) phát hiện con bò cái của gia đình thả trên núi đi về nhà một mình mà không có bê đi cùng. Nghĩ con bê đi lạc, nên bà Minh đi tìm. Khi đi đến khu vực rừng Già, bà Minh phát hiện một con trăn lớn đang nằm cuộn tròn dưới suối, bụng phình to. Đoán con trăn đã nuốt mất con bê nhà mình, bà Minh liền về nhà gọi người lên vây bắt.  Do ăn quá no, khó thể di chuyển nên chỉ sau khoảng vài chục phút, con trăn đã bị người dân tóm gọn, trói miệng khiêng về. Sau khi đưa về thôn, người dân đã mổ bụng lấy được con bê của chị Minh. 

Xem chi tiết tại đây

Cá voi xanh nặng 2 tấn dạt vào bờ biển Phú Yên

sáng ngày 11/12, ông Nguyễn Hoàng Yên, Trưởng thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An, Phú Yên cho biết, một con cá voi lớn nặng khoảng 2 tấn, dài 6m vừa lụi vào bờ biển địa phương vào 2h sáng cùng ngày, sau đó vài giờ thì con cá chết.

Hình ảnh Tin tức thời sự 24h mới nhất trong ngày 11/12 số 2

Cá voi xanh khổng lồ nặng 2 tấn dạt vào bờ biển Phú Yên. Ảnh Người Lao Động

Chúng tôi chưa xác định là cá gì, nhưng đây là dòng cá “Ông” và là con cá lớn nhất từ trước tới giờ lụy vào bờ biển khu vực này. Chúng tôi sẽ tổ chức mai táng “Ông” một cách chu đáo theo nghi thức người xưa để lại”, ông Yên cho hay.

Xem chi tiết tại đây

Một ngư dân mất tích bí ẩn ở Trường Sa

danh tính ngư dân mất tích là Võ Chín (42 tuổi, quê Bình Định), làm việc trên tàu cá BĐ 97042 TS .

Trước đó, vào sáng ngày 10/12, tàu cá BĐ 97042 TS đang hoạt động đánh bắt tại vị trí có tọa độ 10 độ 27 phút Vĩ độ Bắc – 113 độ 35 phút Kinh độ Đông, trong khu vực quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), thì ngư dân Chín rơi xuống biển mất tích.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tàu cá BĐ 97042 TS cùng với các tàu cá khu vực đã tìm kiếm nhưng không thấy tung tích nạn nhân.

Tàu cá BĐ 97042 TS đã yêu cầu Đài Thông tin Duyên hải Việt Nam thông tin trợ giúp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy ngư dân bị mất tích.

Xem chi tiết tại đây

Bơi qua sông bắt rắn, một người bị nước cuốn trôi

Nạn nhân được xác định là anh Giàng Văn Si (SN 1975, trú tại thôn 12, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh Tin tức thời sự 24h mới nhất trong ngày 11/12 số 3

Bơi qua sông bắt rắn, một người bị nước cuốn trôi. Ảnh Nhân Dân

 Trước đó, vào chiều ngày 9/12, anh Si cùng hai cháu là Giàng A Dù (sinh năm 1992) và Chứ A Giơ (sinh năm 1990), trú cùng xã rủ nhau vào rừng bắt rắn. Đến trưa cùng ngày, 3 người bơi qua dòng sông Krông Ana, đoạn giáp với ranh giới giữa thôn 7 và thôn 9, xã Vụ Bổn để về nhà. Tuy nhiên, khi anh Si bơi đến giữa dòng sông thì bị nước cuốn trôi.

Xem chi tiết tại đây

Thêm một nữ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc gọi điện về cầu cứu

Tin tức trên báo Pháp luật TP HCM, nạn nhân là nữ sinh H.T.T.D (SN 1994., phường Đồng Phú, Tp Đồng Hới, Quảng Bình).

Theo gia đình nữ sinh, trước thời điểm mất tích, nữ sinh D. đang học tiếng Đài Loan ở Hà Nội để đi xuất khẩu lao động. 

Khi chuẩn bị bay sang Đài Loan làm việc, D. có thông báo cho gia đình việc đi chơi biên giới với bạn bè trong lớp. Tuy nhiên, đến giữa tháng 10/2015, D. gọi điện về gia đình cầu cứu, cho biết đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo D., người lừa bán nữ sinh sang Trung Quốc chính là người bạn trai trong lớp tên Tùng Doza. D. cũng đã lại, đã từng bị giam trong một căn nhà cao tầng ở nơi hẻo lánh, được canh gác cẩn thận. Lợi dụng sơ hở, D. đã nhảy từ tầng 2 của tòa nhà xuống, chạy 4km đường rừng để đến đồn công an cầu cứu, và gọi điện thoại về nhà.

Xem chi tiết tại đây

H.Yen (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tin-tuc-thoi-su-24h-moi-nhat-trong-ngay_11.html