Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Tin thế giới nóng nhất 24h qua nổi bật ngày 14/12

Tin thế giới 24h nóng nhất ngày 14/12 bao gồm: Mỹ nhờ Đức hỗ trợ đánh IS, bà Merkel thẳng thừng từ chối, Syria tăng cường không kích, cắt đứt đường sang Thổ Nhĩ Kỳ của IS, MH370 mất điện, "bay như zombie" cho đến khi cạn nhiên liệu...

Mỹ nhờ Đức hỗ trợ đánh IS, bà Merkel thẳng thừng từ chối

Ngày 13/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã từ chối đề nghị cung cấp hỗ trợ quân sự trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo IS từ phía Mỹ như thông tin đăng trên một tạp chí Đức.

"Tôi tin rằng Đức đang làm tròn nhiệm vụ của mình và chúng tôi không cần nói nhiều về những vấn đề mới liên quan tới câu hỏi này ở thời diểm hiện tại", bà Merkel nói với đài ZDF khi được hỏi về bài đăng trên tạp chí Der Spiegel về yêu cầu của Mỹ.

Hình ảnh Tin thế giới nóng nhất 24h qua nổi bật ngày 14/12 số 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối hỗ trợ quân sự cho chiến dịch chống IS của Mỹ. Ảnh: Reuters

Xem thêm chi tiết tại đây.

Syria tăng cường không kích, cắt đứt đường sang Thổ Nhĩ Kỳ của IS

Quân đội Syria tiếp tục tăng cường sức ép, mở cuộc tấn công dồn dập tại tỉnh Aleppo-nơi từng là pháo đài của quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo, chặt đứt nhiều tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ của IS.

Theo thông tin được hãng tin Sputnik đưa ngày 13/12, quân đội chính phủ Syria đã tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào tuyến đường “huyết mạch” tại tỉnh Aleppo gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Theo thông tin của SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự tiết lộ, tỉnh Aleppo là nơi các tổ chức khủng bố chuyển quân sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem thêm chi tiết tại đây.

MH370 mất điện, "bay như zombie" cho đến khi cạn nhiên liệu

Tờ Express của Anh dẫn báo cáo gây sốc của Cục Giao thông vận tải Australia mới đây cho biết các hệ thống quan trọng, trong đó có hệ thống báo cáo của chiếc MH370 của hãng Malaysia Airlines đã bị hỏng.

Sau đó, MH370 đã bay trong vài giờ cho đến khi cạn nhiên liệu và cuối cùng rơi xuống biển.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Thực hư vụ chiến hạm Nga bắn tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 14/12, tờ Sự thật Komsomol (Nga) dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình CNN Turk (Thổ Nhĩ Kỳ) phỏng vấn chủ tàu cá Gechidzhi về việc chiến hạm Nga được cho là bắn tàu cá này.

Cụ thể, chủ tàu cá nói rằng tàu của họ tiến sát đến chiến hạm Smetlivy của Nga với khoảng cách gần nhưng không bị bắn hoặc không nghe thấy tiếng súng nổ.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Tận mắt xem kho vũ khí đồ sộ của IS

Một báo cáo năm 2015 của Tổ chức Ân xá Quốc tế đã nói chi tiết về "kho vũ khí và đạn dược lớn" của IS

Trên website của mình, Tổ chức Ân xá Quốc tế đăng tải báo cáo "Hàng tồn kho còn đầy- Trang bị vũ khí cho IS" cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đang sử dụng hàng loạt vũ khí được đưa vào Iraq không có kiểm soát trong những thập kỷ qua.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Bảo Linh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tin-gioi-nong-nhat-24h-qua-noi-bat-ngay.html