Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 17/12

Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 17/12 bao gồm các sự kiện: Mỹ bán lô vũ khí 1,83 tỷ USD cho Đài Loan, chọc giận Trung Quốc, Tận mắt xem tên lửa, máy bay trong căn cứ không quân Nga tại Syria, Lá chắn Mỹ không chịu nổi đòn giáng ồ ạt từ tên lửa Nga....

Báo Trung Quốc đòi bắn hạ máy bay Australia tuần tra Biển Đông

Global Times - một ấn phẩm của Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo rằng máy bay của lực lượng Không quân Hoàng gia Australia có thể sẽ bị bắn hạ nếu các hoạt động tuần tra tiếp tục được thực hiện.

"Các máy bay quân sự Australia tốt nhất là không nên thường xuyên tới Biển Đông. Đặc biệt đừng thử tính kiên nhẫn của Trung Quốc. Sẽ thật đáng tiếc nếu một ngày kia một chiếc máy bay phải rơi khỏi bầu trời và điều đó lại xảy ra với Australia", bài báo nhấn mạnh.

Hình ảnh Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 17/12 số 1

Máy bay tuần tra AP-3C Orion của Không quân Hoàng gia Australia. Ảnh: RAAF

Xem thêm chi tiết tại đây.

Mỹ bán lô vũ khí 1,83 tỷ USD cho Đài Loan, chọc giận Trung Quốc

Bất chấp sự phản đối từ Trung Quốc, chính quyền Obama ngày hôm qua (16/12) đã cho phép bán lô vũ khí trị giá 1,83 tỷ USD cho Đài Loan. Đây là lô vũ khí đầu tiên Mỹ bán cho đảo này trong 4 năm qua.

CNN dẫn lời ông David McKeeby, phát ngôn viên Phòng Công tác Chính trị Quân sự thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết lô hàng này bao gồm các vũ khí phòng thủ, 2 tàu khu trục tên lửa lớp Oliver Hazard Perry của Hải quân Mỹ, các phương tiện tấn công đổ bộ và các hệ thống chống tàu, chống máy bay.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Tận mắt xem tên lửa, máy bay trong căn cứ không quân Nga tại Syria

Các chiến đấu cơ Nga cất cánh đều đặn từ căn cứ không quân Hmeymim ở Latakia, tay bắc Syria và là bàn đạp cho các cuộc không kích chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS để kiểm soát Syria.

Cứ vài lần mỗi giờ, căn cứ lại vang lên tiếng gầm rú của các chiến đấu cơ cất cánh đi đánh khủng bố và hỗ trợ cho lực lượng mặt đất của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Lá chắn Mỹ không chịu nổi đòn giáng ồ ạt từ tên lửa Nga

Các lá chắn tên lửa hiện có của Mỹ không có khả năng chịu được một cuộc tấn công lớn từ các tên lửa đạn đạo liên lục địa hạt nhân (ICBM) của Nga. Đây là thông tin được chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược của Nga nói trong một cuộc họp báo.

Theo Russia Today, trong cuộc họp báo ngày hôm qua (16/12), Thượng tướng Sergey Karakaev, Chỉ huy Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho biết phân tích của các chuyên gia Nga đã chỉ ra rằng "không phải khả năng hỏa lực hay khả năng tính toán dữ liệu của hệ thống phòng thủ tên lửa đang được triển khai của Mỹ" có thể đối phó được cuộc tấn công ồ ạt của bộ ba hạt nhân Nga.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn

Ban nhạc Moranbong do đích thân lãnh đạo Kim Jong-un thành lập được mệnh danh là Spice Girls của Triều Tiên với vẻ ngoài xinh đẹp và rất tài năng. Họ được coi là "vũ khí ngoại giao" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Bảo Linh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tin-gioi-nong-nhat-24h-qua-ngay-1712.html