Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 11/12

Tin thế giới 24h nóng nhất ngày 10/12 bao gồm: Mỹ đang tiếp tay cho "cuộc xâm lược" Iraq của Thổ Nhĩ Kỳ?; Syria mở đợt truy quét lớn, tận diệt IS tại Aleppo; Trùm ma túy El Chapo gửi thư tuyên chiến với thủ lĩnh tối cao IS...

Mỹ đang tiếp tay cho "cuộc xâm lược" Iraq của Thổ Nhĩ Kỳ?

Hình ảnh Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 11/12 số 1

Xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai gần biên giới với Iraq. Ảnh: AP

Các nghị sĩ Iraq lo ngại rằng chính phủ Mỹ đang đứng sau tiếp tay cho Thổ Nhĩ Kỳ xâm chiếm khu vực Mosul giàu dầu mỏ của nước này.

Ủy ban An ninh Quốc phòng thuộc quốc hội Iraq gần đây đã kêu gọi Thủ tướng Haider Abadi nên đánh giá lại, và nếu cần thiết, nên hủy bỏ hiệp ước an ninh quốc gia với Mỹ sau việc Thổ Nhĩ Kỳ triển khai binh lính tới gần thành phố Mosul, khu vực vốn rất giàu tài nguyên dầu mỏ.

Xem thêm tại đây.

Syria mở đợt truy quét lớn, tận diệt IS tại Aleppo

Hãng thông tấn FARS của Iran đưa tin quân đội Syria đã tổ chức một cuộc tấn công lớn vào tỉnh Aleppo khiến hàng chục chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Xem thêm tại đây.

Trùm ma túy El Chapo gửi thư tuyên chiến với thủ lĩnh tối cao IS

Hình ảnh Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 11/12 số 2

Trùm ma túy khét tiếng Mexico Joaquin Guzman đã gửi thư tuyên chiến với thủ lĩnh tối cao IS sau khi bị phá mối làm ăn. Ảnh: Getty

Trùm ma túy từng gây chấn động với vụ vượt ngục hồi tháng 6 Joaquin "El Chapo" Guzman đã bất ngờ tuyên chiến với Nhà nước Hồi giáo (IS) sau khi nhóm khủng bố này phá hủy một tàu chở ma túy của hắn ở Mexico.

Xem thêm tại đây.

PLA Daily: Quân đội TQ sẽ “chịu nỗi nhục thiên cổ" nếu chậm cải tổ

Tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc -Liberation Army Daily ngày hôm nay (11/12) cho biết nước này có nguy cơ thua trận và chịu "nỗi nhục thiên cổ" nếu còn chậm chạp trong công cuộc cải tổ, đồng thời cảnh báo rằng việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang đang bị tụt hậu so với các đối tác nước ngoài tiên tiến.

Xem thêm tại đây.

Mua nhầm vé số, trúng giải độc đắc 33 tỷ đồng

Hình ảnh Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 11/12 số 3

Vợ chồng ông Stuart Powell.

Nhờ người bán hàng bán nhầm tấm vé số ngày mà ông định mua, Suart Powell đã trúng giải độc đắc 1 triệu bảng Anh (khoảng 33 tỉ đồng), 4 năm sau khi ông đã trúng gần 2 tỷ đồng.

Xem thêm tại đây.

Linh Mai (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tin-gioi-nong-nhat-24h-qua-ngay-1112.html