Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 10/12

Tin thế giới 24h nóng nhất ngày 10/12 bao gồm việc Thổ Nhĩ Kỳ không kích lực lượng người Kurd tại Iraq, IS chặt đầu thêm 5 người Nga bị nghi là gián điệp, 10 bức ảnh tiết lộ lý do bà Merkel trở thành “nhân vật của năm 2015”...

Thổ Nhĩ Kỳ không kích lực lượng người Kurd tại Iraq

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm qua (9/12) cho biết Ankara đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại miền bắc Iraq. Hành động này diễn ra giữa lúc căng thẳng Ankara-Baghdad leo thang sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân tới Iraq.

Tờ Russia Today của Nga dẫn lời Tổng tham mưu trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết 10 chiến đấu cơ F-16 đã phát động tấn công từ 22h-22h50 hôm 8/12, nhằm vào lực lượng PKK tại các khu vực Kandil, Hakurk, Zap và Avasin-Baysan tại miền bắc Iraq. Tuyên bố nói thêm các mục tiêu này đã bị "tiêu diệt trong một chiến dịch không kích".

Xem thêm chi tiết tại đây.

IS chặt đầu thêm 5 người Nga bị nghi là gián điệp

Trong bối cảnh Moscow đang tăng cường không kích nhằm vào các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS), nhóm khủng bố này đã sát hại thêm 5 công dân Nga với cáo buộc làm gián điệp.

"Năm điệp viên Nga đã bị chặt đầu sau khi cung cấp thông tin về một mạng lưới tình báo có tổ chức", hãng ARA News dẫn nguồn tin thân cận với hoạt động của IS ở thành phố Raqqa cho biết.

Hình ảnh Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 10/12 số 1
.

Xem thêm chi tiết tại đây.

10 bức ảnh tiết lộ lý do bà Merkel trở thành “nhân vật của năm 2015”

Ngày 9/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được tạp chí TIME bình chọn là nhân vật của năm 2015.

Nhờ những quyết định mang tính lịch sử của bà Angela Merkel đối với cuộc khủng hoảng di cư và nợ công ở Hy Lạp, nữ Thủ tướng Đức đã trở thành nhân vật quyền lực nhất năm 2015. Đứng sau bà là thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, thứ ba là ông Donald Trump - ứng viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa.

Hình ảnh Tin thế giới nóng nhất 24h qua ngày 10/12 số 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp báo sau buổi đàm phán hòa bình về tình hình đông Ukraine tại Kremlin ở Moscow ngày 10/5/2015. Ảnh: Reuters

Xem thêm chi tiết tại đây.

Huffington Post: Donald Trump không được đưa tin cả trong mục Giải trí

Báo Huffington Post đã đăng một bài viết thể hiện quan điểm đưa tin về chiến dịch ứng cử tổng thống Mỹ của ông Donald Trump sau nhiều tuyên bố gây sốc của vị tỷ phú này.

Xem thêm chi tiết tại đây.

Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên đã có bom nhiệt hạch

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói nước này đã có bom nhiệt hạch và sẵn sàng sử dụng để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Đài Sputnik của Nga dẫn lại thông tin từ KCNA cho biết ông Kim Jong-un tuyên bố: "Đất nước đã cường quốc hạt nhân, có thể bảo vệ lãnh thổ và phẩm giá quốc gia bằng những vụ tấn công nhiệt hạch và hạt nhân mạnh mẽ".

Xem thêm chi tiết tại đây.

Bảo Linh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tin-gioi-nong-nhat-24h-qua-ngay-1012.html