Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2015

Thổ Nhĩ Kỳ xây tường bao dọc biên giới Syria để chặn IS

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara đã bắt đầu xây một bức tường dài 82 kilomet dọc theo biên giới với Syria mà hiện do IS kiểm soát. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa được bất cứ quan chức nào xác nhận.

Hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ xây tường bao dọc biên giới Syria để chặn IS số 1

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin nước này đang tiến hành xây một khu tường bao dọc biên giới Syria, nơi bị IS kiểm soát. Ảnh: Reuters

Đài Sputnik của Nga đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo bắt đầu xây bức tường dài 82 km dọc theo biên giới với Syria. Khu vực này hiện do Nhà nước Hồi giáo IS kiểm soát.

Theo hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ, bức tường cao 4m được cho là sẽ đặt dọc biên giới các tỉnh Kilis và Gaziantep.

Hãng này cũng cho biết họ đã thu được hình ảnh video cho thấy các thiết bị xây dựng xếp các khối bê tông dọc biên giới.

Tuy nhiên, thông tin trên vẫn chưa được xác minh bởi bất cứ quan chức chính phủ nào.

Động thái này rõ ràng xảy đến như một bước tiến an ninh dọc biên giới để ngăn các chiến binh IS xâm nhập vào Syria và quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào tháng 8, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xây một bức tường dọc biên giới gần thị trấn Reyhanli, điểm nóng về buôn lậu nằm ở tây nam Kilis.

Việc xây tường dọc biên giới có thể chỉ là phản ứng cực đoan trước áp lực Mỹ đặt lên Thổ Nhĩ Kỳ, đòi làm nhiều hơn trong việc ngăn các chiến binh thánh chiến vào Syria qua biên giới nước này.

Bảo Linh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tho-nhi-ky-xay-tuong-bao-doc-bien-gioi.html