Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Tên lửa Nga rơi trúng nhà dân sau vụ thử bất thành

Một tên lửa hành trình của Nga đã rơi trúng khu vực nhà dân ở phía bắc vùng Arkhangelsk sau vụ thử nghiệm bất thành. Sự việc không gây thương vong về người.

BBC dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, buổi thử tên lửa được công ty NPO Mashinostroyeniya – một công ty sản xuất và thiết kế rocket lớn của Nga tiến hành.

"Các chuyên gia của NPO Mashinostroyeniya lúc đó đang tiến hành một buổi phóng thử tên lửa hành trình. Tuy nhiên, quả tên lửa đã bay chệch hướng và rơi xuống tại khu vực cách không xa làng Nyonoksa. Một ủy ban đặc biệt đang điều tra vấn đề này. Vụ rơi tên lửa không gây thiệt hại về người và của".

Hình ảnh Tên lửa Nga rơi trúng nhà dân sau vụ thử bất thành số 1

Một vụ phóng tên lửa của Nga. Ảnh: Sputnik

Ngôi làng bị tên lửa rơi xuống gần căn cứ hải quân Nga Severodvinsk. Hiện vẫn chưa rõ tên lửa hành trình bị bắn chệch hướng thuộc loại tên lửa gì.

Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết một phần của quả tên lửa đã rơi trúng một tòa nhà 3 tầng. Mái nhà và 4 căn hộ bị hư hại nặng. Tòa nhà bốc cháy, nhưng tất cả người trong tòa nhà đều sơ tán kịp thời.

Các chuyên gia quân sự Nga đã đến hiện trường lúc 11h00 hôm 15/11 (giờ địa phương) và hiện họ đang làm rõ nguyên nhân sự cố.

Xem thêm video tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ tiến sát tàu đổ bộ của Nga:

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/ten-lua-nga-roi-trung-nha-dan-sau-vu.html