Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Tâm thư bố khuyên con bán hàng đa cấp về quê chăn lợn, nuôi vịt

“Tốt nhất con về đi cày với bố, hoặc tăng gia sản xuất, nuôi gà vịt, thả cá trê, rô phi đơn tính…”, ông bố khuyên con trái đang bán hàng đa cấp.

Một bức tâm thư được coi là của một ông bố tên Trạch Văn Đoành gửi đến người con trai đang làm nghề bán hàng đa cấp trên thành phố gây xôn xao mạng xã hội.

Sau đó, bức tâm thư này được chia sẻ chóng mặt trên facebook.

Nội dung bức tâm thư được chia sẻ như sau:

"Con trai yêu mến của bố! Hôm nay ở quê bố mở cờ níp trên mạng ra thấy con và các bạn hò hét cái gì mà "Tôi Trạch Văn Hoành 25 tuổi, mục tiêu của tôi đến tháng 12 năm 2016 là kiếm được 1 triệu USD và mua được căn hộ ở Ciputra. Tôi hành động bất chấp khó khăn, bất chấp nỗi sợ hãi", thì con biết sao không? Con ạ, mẹ con nghe xong hoa mắt ngã cái rầm ngay tại chỗ, bố và các em phải cho uống 6 thìa nước đường mới tỉnh dậy được.

Hình ảnh Tâm thư bố khuyên con bán hàng đa cấp về quê chăn lợn, nuôi vịt số 1

Thanh niên tuyên bố sẽ có 1 triệu USD trong năm 2016.

Con ơi, mày giàu có thế mà giấu tiệt bố mẹ là sao hở con? Mẹ con tỉnh dậy nói với bố, ông này một năm nữa nó có một triệu đô và mua được nhà chung cư thì ít nhất bây giờ trong tay nó phải có cỡ vài tỉ bạc, ông bảo nó về quê trả nợ họ hàng cho tôi cái, với lại mang cái xe đạp mini tàu về cho tôi đi chợ, nó giàu rồi chắc đi xe con.

Thấy mẹ xúc động, sợ ảnh hưởng tim mạch, bố an ủi. Chắc nó nói phét đấy, tháng trước xách gạo lên thăm nó, thấy nó vẫn ở trong nhà trọ mái fibro xi măng nóng hầm hập, sáng dậy ngáp 6 cái, uống cốc nước lọc, khoác bộ vest đen mua 100 nghìn chợ Kim Liên rồi đi làm kia mà.

Hoành ơi, mày nói thật với bố đi, con dạo này vẫn bình thường chứ? Bố hỏi thế vì bố xem trên mạng có con bé mặt mũi cũng sáng sủa đứng trước hội trường hô khẩu hiệu xong khóc nức nở, con và các đồng nghiệp ôm chầm vỗ về động viên.

Có nhiều cách làm giàu không khó nhưng không có ai giàu và thành công bằng cách kéo nhau ra đường hò hét "Tôi thành công vì tôi bất chấp tất cả" như con trong clip Hoành ạ!

Thôi thư vắn tình dài, bố không muốn nói lắm. Bố dặn con vài điều trước khi lùa trâu ra đồng.

Tốt nhất con về đi cày với bố, hoặc tăng gia sản xuất, nuôi gà vịt, thả cá trê, rô phi đơn tính, làm ít năm cưới con vợ, sinh con cho mẹ mày đỡ lo.

Nếu không về thì đi học lấy cái nghề sau này nuôi thân, đừng sáng uống nước lọc, diện comple, đi giày đen, ngồi mini tàu nói chuyện lên mặt trăng trong khi răng dính toàn rau muống.

Lừa ở đâu thì lừa, xin con đừng bất chấp khó khăn, bất chấp tất cả, gọi điện cho họ hàng gạ mua xoong chảo, nồi niêu và thực phẩm chức năng nữa. Vừa rồi giỗ tổ ai cũng nhìn bố như kẻ thù con biết không?

Và cuối cùng, anh mang ngay cái xe đạp mini tàu về cho mẹ đi chợ.

Bố tội nghiệp của con,

Trạch Văn Đoành".

Cũng theo phân tích của cư dân mạng, bức tâm thư này chỉ là một chiêu châm biếm được sáng tác ra để đả kích những công ty đa cấp biến tướng cũng như sự mù quáng, ham mê kiếm tiền nhanh chóng mà không phải vất vả của nhiều người.

Mô hình bán hàng đa cấp không xấu, thậm chí nó còn là một hình thức bán hàng tiên tiến.

Theo đó, sản phẩm từ nơi sản xuất sẽ đến trực tiếp người tiêu dùng thông qua chính sự môi giới, quảng bá và bán sản phẩm của người đã sử dụng.

Hình thức này sẽ giảm thiểu được chi phí quảng cáo, vận chuyển… qua đó giảm giá thành sản phẩm.

Người tiêu dùng sẽ được hưởng giá thành tiệm cận với giá gốc sản xuất. Và hơn hết, chính những người tiêu dùng lại là người bán hàng và nhận được hoa hồng từ doanh số mình bán ra.

Thực tế trên thế giới nhiều công ty đã thành công với mô hình bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, khi vào nước ta, mô hình này biến tướng, bị nhiều công ty lợi dụng để lừa đảo người dân, bán sản phẩm kém chất lượng hoặc giá thành cao gấp nhiều lần giá gốc.

Thậm chí, có những công ty lợi dụng mô hình đa cấp để huy động vốn từ người dân. Điều lạ là rất nhiều người dân mắc bẫy đa cấp. Nguyên nhân phần nhiều vì lòng tham, vì ham muốn kiếm tiền nhanh chóng nhưng không phải vất vả.

Mục đích của bức tâm thư ở trên để thức tỉnh những người còn đang mông muội tin theo những lời đường mật của “bán hàng đa cấp” hãy mau thức tỉnh khi chưa quá muộn.

T.Phong (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/tam-thu-bo-khuyen-con-ban-hang-cap-ve.html