Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Sinh viên Việt chế xe ô tô chạy 200km hết 1 lít cồn

Chỉ với 1 lít cồn, chiếc xe do nhóm sinh viên Đại học Lạc Hồng (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Những hình ảnh và thông tin về chiếc xe được đưa lên mạng xã hội khiến cư dân mạng thích thú và chia sẻ.

Hình ảnh Sinh viên Việt chế xe ô tô chạy 200km hết 1 lít cồn số 1
Chiếc xe LH - Gold Energy chạy 200km chỉ tốn 1 lít cồn.

Theo thông tin đăng tải trên báo VTCnews, chiếc xe này được nhóm sinh viên gồm 8 người khởi công từ tháng 6 và cho ra mắt mới đây. Nó được mang tên LH - Gold Energy.

Theo sinh viên Nguyễn Thành Trung, ngành Cơ điện (Khoa Cơ điện-điện tử, Đại học Lạc Hồng) cho biết: “Các bộ phận của xe được lắp ráp từ những vật liệu tái chế và các bộ phận của nhiều loại xe máy. Phần lốc máy, đầu nòng là của Honda Cub 81, hộp số và bộ phận truyền động của xe Wave, bánh của Exciter... Tất cả bộ phận đó được nhóm chế lại cho phù hợp, đảm bảo hoạt động tốt, tiết kiệm nhiên liệu”.

Hình ảnh Sinh viên Việt chế xe ô tô chạy 200km hết 1 lít cồn số 2
Nhóm sinh viên tác giả chiếc xe.

Ngoài ra, xe được lắp đầy đủ còi, gương chiếu hậu, đèn xi nhan, bộ đồng hồ thể hiện các thông số vận tốc, nhiên liệu, hộp số... vỏ xe được làm bằng hỗn hợp sợi thủy tinh và nhựa.

Qua quá trình nghiệm thu, chiếc xe sử dụng 1 lít cồn có thể chạy được quãng đường 200 km, tốc độ an toàn là 50 km/h.

Nhóm sinh viên cho hay, cồn cháy có nhiệt độ thấp hơn xăng, nén nổ yếu nên công suất không cao. Do vậy, nhóm phải chế lại hệ thống pit-tông và xi-lanh, lắp thêm kim phun điện tử để kiểm soát nhiên liệu.

Xe nặng khoảng 60 kg và chỉ có một chỗ ngồi dành cho người điều khiển. Ghế, dây an toàn, vô lăng, phanh...

Các thành viên trong nhóm cũng tiết lộ, họ đang nghiên cứu một chiếc xe mới chạy bằng xăng. Dự kiến 1 lít xăng sẽ chạy được 150km.

Trước đó, tại cuộc thi “Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu” do công ty Honda Việt Nam tổ chức, hạng mục xe tự chế – Original type: Các đội thi sẽ nhận động cơ 110cc và đội Cánh Gió (Công ty Honda Việt Nam) đã đạt giải nhất với thành tích: 2.109,512 km/l.

Hình ảnh Sinh viên Việt chế xe ô tô chạy 200km hết 1 lít cồn số 3
Một chiếc xe tham dự giải.

Đội Sinh viên có thành tích cao nhất là đội CKOUTC1 (Đại học Giao thông vận tải Hà Nội) với thành tích 999,884 km/l.

Những cuộc thi này cũng từng gây chú ý dư luận bởi mức tiêu hao nhiên liệu đáng kinh ngạc của những chiếc xe mà các đội thi tham gia.

T.Phong (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/sinh-vien-viet-che-xe-o-to-chay-200km.html