Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Sập giàn giáo Hà Tĩnh: nạn nhân thoát chết kể lại phút đối mặt với tử thần

Các nạn nhân thoát chết vụ sập giàn giáo cây xăng ở Hà Tĩnh chiều ngày 9/12 cho hay, sau rung lắc nhẹ, toàn bộ sàn bê tông cùng hệ thống giàn giáo bỗng đổ sập, một vài người nhanh chóng nhảy từ độ cao 5m thoát ra ngoài, còn lại bị vùi lấp trong đống đổ nát. 

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại cây xăng ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, tin tức mới nhất trên Infonet cho biết, đến 20h tối ngày 9/12, mọi công tác cứu hộ, cứu nạn chấm dứt. Hiện trường đã được niêm phong toàn bộ để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Hình ảnh Sập giàn giáo Hà Tĩnh: nạn nhân thoát chết kể lại phút đối mặt với tử thần số 1

Hiện trường vụ sập giàn giáo tại Hà Tĩnh chiều ngày 9/12. Ảnh: Infonet

Vụ tai nạn khiến hai người tử vong, 6 người bị thương đang cấp cứu ở các bệnh viện.

Trao đổi trên Zing.vn, ông Bùi Văn Bảy (50 tuổi, ở xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An) - nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo cho biết, gần 14h ngày 9/12 khi ông cùng các công nhân khác đang trở lại làm việc sau giờ nghỉ trưa thì thấy giàn giáo rung lắc nhẹ. Trong nháy mắt, toàn bộ sàn bê tông cùng hệ thống giàn giáo đổ sập về phía trong núi, một vài người nhanh chóng nhảy thoát ra ngoài, số người còn lại đều bị vùi lấp dưới đống đổ nát. Ông Bảy cũng bị vùi trong đống sắt thép kèm theo bê tông nhưng may mắn các thanh thép chống lên nhau nên vẫn còn chỗ để thở.

"Gần một giờ sau thì lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được nơi tôi bị kẹt rồi dùng bình gas cắt chướng ngại vật đưa tôi ra ngoài cấp cứu”, Zing.vn dẫn lời ông Bảy.

Hình ảnh Sập giàn giáo Hà Tĩnh: nạn nhân thoát chết kể lại phút đối mặt với tử thần số 2

Anh Hà Văn Kiên - một nạn nhân bị thương vụ sập giàn giáo. Ảnh: Zing.vn.

Cùng hoàn cảnh, anh Hà Văn Kiên (21 tuổi, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị chấn thương vùng đầu, chân phải sau vụ tai nạn. 

Theo lời kể của anh Kiên trên Zing.vn, khi sàn bị sập, anh đang đứng ở ô ngoài cùng nên đã bị rơi xuống, chân mắc kẹt trong những thanh thép. Ngay lúc đó, Kiên đã được lực lượng cứu hộ nhanh chóng kéo ra khỏi hiện trường, đưa đi cấp cứu.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào khoảng 14h chiều qua (ngày 9/12), có khoảng 16 công nhân đang thi công công trình cây xăng xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh (10 người trên giàn giáo, 6 người phía dưới). Trong lúc các công nhân đang đổ bê tông thì bất ngờ nghe tiếng rung lắc nhẹ, rồi toàn bộ giàn giáo đổ sập toàn bộ xuống đất ngay sau đó.

Lực lượng chức năng đã huy động hơn 100 chiến sĩ công an, bộ đội cùng nhiều phương tiện có mặt tại hiện trường tập trung cứu hộ, cứu nạn.

H.Minh (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/sap-gian-giao-ha-tinh-nan-nhan-thoat.html