Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Quan chức Nga: Người Nga không cần đi du lịch biển

Hôm thứ 2 (7/12), lãnh đạo du lịch Nga đã tuyên bố người Nga không cần ra nước ngoài để nghỉ dưỡng tại biển, sau khi Moscow cắt đứt các mối quan hệ hàng không với Ai Cập và cảnh báo du lịch với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh Quan chức Nga: Người Nga không cần đi du lịch biển số 1

Khách du lịch nước ngoài nghỉ dưỡng tại bờ biển Đỏ ở Sharm el-Sheikh, Ai Cập.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí nhà nước Rossiiskaysa Gazeta, người đứng đầu cơ quan du lịch Nga Oleg Safonov nói rằng: “Nhu cầu đi biển và bãi biển tăng rất nhiều trong những năm gần đây, mà chúng ta có ý kiến riêng. Cha ông ta, thậm chí những người giàu có cũng không đổ xô đi du lịch biển.”

Ông Safonov trả lời khi được đặt câu hỏi rằng nhiều người Nga cảm thấy bị tước mất cơ hội được nghỉ ngơi thực sự ở những nơi ấm áp.

Các quan chức Nga và Tổng thống Vladimir Putin đã cảnh báo người Nga không đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, khẳng định nước này không an toàn hơn Ai Cập, sau khi một máy bay chiếc máy bay Nga bay từ thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh, Ai Cập đến Saint Petersburg bị tấn công bom vào tháng Mười, khiến tất cả 224 người trên khoang thiệt mạng.

Những bình luận của ông Safonov rõ ràng nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch nội địa của Nga nhưng có lẽ đã gây hiểu nhầm. Một số người phản đối còn chỉ ra rằng, ông Safonov có bất động sản ở các vùng nhiệt đới.

Ông Safonov cũng khuyến khích khách du lịch nên đến bán đảo Crimea thay vì ra nước ngoài vừa để phát triển nền kinh tế nước nhà.

Linh Mai

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/quan-chuc-nga-nguoi-nga-khong-can-i-du.html