Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

"Quái xế" đứng trên xe máy chạy vù vù bị phạt hơn 7 triệu đồng

Nam thanh niên thả hai tay, đứng trên yên xe máy chạy vù vù trong clip xuất hiện trên mạng xã hội hơn hai tuần trước bị phạt hành chính hơn 7 triệu đồng.

Liên quan đến clip nam thanh niên thả hai tay, đứng trên yên xe máy chạy vù vù xôn xao cộng đồng mạng hơn hai tuần trước, theo tin tức mới nhất đăng trên báo Thanh niên, chiều 4/12, Công an huyện Quế Phong, Nghệ An đã triệu tập và xử phạt hành chính số tiền hơn 7 triệu đồng đối với "quái xế" này.

Cụ thể, nam thanh niên thả hai tay đứng trên yên xe máy chạy vù vù trong clip xuất hiện trên mạng xã hội ngày 22/11 được xác định là Hà Văn Sơn (20 tuổi), ngụ xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An. 

Hình ảnh Quái xế đứng trên xe máy chạy vù vù bị phạt hơn 7 triệu đồng số 1

"Quái xế" đứng trên xe máy chạy vù vù bị phạt hơn 7 triệu đồng. Ảnh cắt từ clip

Hà Văn Sơn bị xử phạt với nhiều lỗi khác nhau, trong đó lỗi thả hai tay khi điều khiển xe máy 6 triệu đồng; lỗi không có giấy phép lái xe hạng A1 bị xử phạt 1 triệu đồng; lỗi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện bị xử phạt 150.000 đồng và 90.000 đồng đối với lỗi phương tiện không có gương chiếu hậu. 

Tổng hợp các lỗi vi phạm, Sơn bị xử phạt hành chính hơn 7,2 triệu đồng. Ngoài ra, Công an huyện Quế Phong cũng xử phạt 900.000 đồng đối với chủ phương tiện với lỗi giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện. 

Trước đó, ngày 22/11, một tài khoản trên facebook đăng tải một đoạn video clip dài 24 giây ghi cảnh một nam thanh niên mặc áo phông, quần jeans, không đội mũ bảo hiểm, thả cả hai tay, đứng hẳn trên yên xe máy chạy với tốc độ cao. 

Theo báo Người lao động, sau khi clip lan rộng trên mạng, Công an huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã vào cuộc và xác định xe máy biển số 37F1-074.05 được đăng ký bởi anh Trần Quang Đức (28 tuổi, trú khối 2, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong). Anh Đức cho biết đã bán chiếc xe trên cho người khác cách đây 3 tháng.

Ngày 26/11, thông tin từ Công an huyện Quế Phong cho biết người thanh niên điều khiển xe máy trong clip được công an xác định tên là Sơn (SN 1995), trú xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Đoạn đường Sơn thực hiện "làm xiếc" với xe máy thuộc khu vực tiếp giáp giữa bản Na Cày và Mường Hin, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An).

                                                                                    H.Minh (tổng hợp)                                                                               

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/quai-xe-ung-tren-xe-may-chay-vu-vu-bi.html