Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

Putin bất ngờ hé lộ về hai con gái trong cuộc họp báo

Trong cuộc họp báo lớn thường niên được tổ chức hôm 17/112, bên cạnh những câu trả lời về vấn đề chính của đất nước, Tổng thống Nga Putin đã bất ngờ đề cập đến hai con gái mình.

Theo Sputnik, ông Putin rất hiếm khi nói đến cuộc sống cá nhân và gần như không bao giờ đề cập đến hai con gái. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo lần này, ông đã phá lệ và hé lộ một số thông tin.

"Tôi đã đọc rất nhiều thông tin khác nhau trên truyền thôn về con gái mình, rằng chúng học và sống ở nước ngoài. Nhờ ơn Chúa là điều đó không phải sự thật. Các con tôi đều được giáo dục ở Nga, chỉ theo học tại các trường đại học và đều làm việc ở Nga. Chúng không có một nơi ở cố định nào khác ở nước ngoài", ông nói.

Hình ảnh Putin bất ngờ hé lộ về hai con gái trong cuộc họp báo số 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng một người được cho là con gái lớn của ông, Maria. Nguồn: AP

"Các con gái của tôi chưa bao giờ sống dưới ánh đèn sân khấu. Chúng có thể nói thành thạo 3 ngoại ngữ ở châu Âu, chúng cũng có thể nói một hoặc hai ngôn ngữ phương Đông. Chúng đang đi những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp, nhưng đã đạt được một số thành công. Chúng không làm kinh doanh hay chính trị. Tôi rất tự hào về các con của mình", ông Putin nói.

Theo tiểu sử chính thức, hai con gái của Tổng thống Putin là Maria và Katerina lần lượt chào đời trong năm 1985 và 1986. Tổng thống Nga luôn giữ cho các con tránh xa sự chú ý của dư luận và cũng hiếm khi nói về đời tư.

Hãng Reuters từng đưa tin rằng, Katerina đang làm việc tại đại học quốc gia Moscow và đã kết hôn. Cô được cho là dùng họ Tikhonova theo họ của bà ngoại.

Ông Putin không xác nhận hay phủ nhận thông tin về việc Katerina đang điều hành một dự án lớn tại Đại học quốc gia Moscow.

"Tôi không bao giờ bàn về công việc của các con gái mình vì nhiều lý do, gồm cả an ninh", ông giải thích.

Xem thêm video dáng đi "xạ thủ" độc đáo của ông Putin:

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/putin-bat-ngo-he-lo-ve-hai-con-gai.html