Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Nhiều thủ lĩnh khủng bố bị Nga tiêu diệt trong 7 ngày

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một vài thủ lĩnh khủng bố ở Syria đã bị các cuộc không kích Nga tiêu diệt.

Hình ảnh Nhiều thủ lĩnh khủng bố bị Nga tiêu diệt trong 7 ngày số 1

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22 của Nga không kích tại Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga/RT

Tờ Russia Today của Nga dẫn lời Trung tướng Igor Konashenkov, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết một hầm trú ẩn chứa thủ lĩnh nhóm khủng bố lớn tên Abu Abdu và một vài chỉ huy các lĩnh vực khác nhau ở tỉnh Latakia đã bị tiêu diệt.

Nga không kích phiến quân do Mỹ hậu thuẫn, Iran đưa bộ binh tới SyriaNga không kích phiến quân do Mỹ hậu thuẫn, Iran đưa bộ binh tới Syria
Sợ Nga không kích, 3.000 chiến binh IS bỏ trốn khỏi SyriaSợ Nga không kích, 3.000 chiến binh IS bỏ trốn khỏi Syria
Nga không kích IS: Tất cả các bên đều “ngư ông đắc lợi”Nga không kích IS: Tất cả các bên đều “ngư ông đắc lợi”
Hình ảnh Nhiều thủ lĩnh khủng bố bị Nga tiêu diệt trong 7 ngày số 2 Nên đọc

"Cũng trong tuần qua, một vài thủ lĩnh (khủng bố) đã bị tiêu diệt gần làng el-Latamna, tỉnh Hama".

Hoạt động buôn lậu dầu của các nhóm khủng bố cũng đã bị Không quân Nga nhắm tới. Ông Konashenkov cho biết "12 trạm bơm dầu, 8 nhà máy lọc và giếng dầu cùng với hơn 170 xe chở dầu" đều đã bị phá hủy trong 7 ngày qua.

"Trong tuần qua, từ ngày 26/11-4/12, các máy bay Nga đã tiến hành 431 đợt xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim (tại tỉnh Latakia, Syria) và tiến hành 1.458 đợt không kích chính xác tiêu diệt các cơ sở khủng bố tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Deir ez-Zor và Raqqa", ông nói.

Theo ông Konashenkov, các trung tâm chỉ huy, thành trì và các trại huấn luyện cũng như kho vũ khí của khủng bố để bị nhắm tới.

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng tất cả các máy bay ném bom và tấn công của chúng tôi đều được Su-30 yểm trợ".

Biện pháp yểm trợ này được thực hiện sau khi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga hôm 24/11.

Ông Konashenkov kêu gọi liên quân do Mỹ dẫn đầu chia sẻ bất cứ tin tình báo nào về hoạt động buôn dầu bất hợp pháp của IS.

"Hầu hết các máy bay của liên quân đều đang thu thập tin tình báo tại những khu vực mà IS sản xuất dầu, nằm dọc biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, đó là con đường buôn lậu dầu chính", ông nói.

"Rõ ràng là các đồng nghiệp của chúng tôi, những người đang giám sát những khu vực đó - nếu họ muốn - có thể chia sẻ thông tin về những gì đang xảy ra tại biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ và về khối lượng cũng như điểm đến của số dầu bị khủng bố buôn lậu", ông Konashenkov nói thêm.

Đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Nga đã trưng ra những bản đồ và ảnh vệ tinh cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến chính của dầu lậu, cáo buộc lãnh đạo đất nước này, trong đó có Tổng thống Recep Tayyip Erdogan có quan hệ tài chính với bọn khủng bố.

Ông Konashenkov cũng nói về những tổn thất nặng nề của khủng bố tại Syria sau các cuộc không kích của Nga.

"Theo thông tin đã được xác nhận qua nhiều kênh, các chiến binh đang bị tổn thất nặng nề, mất tinh thần và cố rời bỏ vị trí", ông nói.

Không quân Nga đã tiến hành không kích hàng ngày để chống lại Nhà nước Hồi giáo IS, Mặt trận al-Nusra và các nhóm khủng bố khác kể từ ngày 30/9 theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Bảo Linh (theo Russia)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/nhieu-thu-linh-khung-bo-bi-nga-tieu.html