Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn

Ban nhạc Moranbong do đích thân lãnh đạo Kim Jong-un thành lập được mệnh danh là Spice Girls của Triều Tiên với vẻ ngoài xinh đẹp và rất tài năng. Họ được coi là "vũ khí ngoại giao" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ban nhạc Moranbong được thành lập vào tháng 7/2012, được đặt tên theo quận Moranbong, thủ đô Bình Nhưỡng, nơi có đại sứ quán Trung Quốc tại Triều Tiên và là nơi Kim Nhật Thành, ông nội của Kim Jong-un, có bài phát biểu đầu tiên sau khi kiểm soát thành phố.

Moranbong có khoảng 20 thành viên, không chỉ ca hát, các thành viên của Moranbong đều tự mình chơi nhuần nhuyễn và biểu diễn một loại nhạc cụ riêng trên sân khấu.

Hình ảnh Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn số 1
 
Hình ảnh Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn số 2
 

Ban nhạc này thường xuyên hát các ca khúc ca ngợi đất nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Đảng Lao động cầm quyền, cũng như quân đội…

Hình ảnh Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn số 3
 

Bên cạnh những bộ trang phục bán quân sự trang trọng, mạnh mẽ, các thành viên trong ban nhạc Moranbong cũng thường xuyên diện váy ngắn, đầm Tây, đi gày cao gót, khoe vẻ đẹp quyến rũ, hiện đại.

Hình ảnh Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn số 4
 

Hãng thông tấn nhà nước của Triều Tiên KCNA đã mô tả vai trò của ban nhạc như là “đội quân tiên phong trên mặt trận tư tưởng và văn hóa, có nhiệm vụ cổ vũ, khích lệ toàn quân và toàn dân xây dựng một quốc gia thịnh vượng…”

Hình ảnh Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn số 5
 
Hình ảnh Nhan sắc nhóm nhạc nữ duy nhất ở Triều Tiên do Kim Jong-un tuyển chọn số 6
 

Những ngày gần đây, ban nhạc Moranbong đặc biệt thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế khi được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cử sang Trung Quốc biểu diễn để củng cố và thúc đẩy quan hệ song phương.

Tuy nhiên, ban nhạc Triều Tiên đã bất ngờ hủy buổi biểu diễn đầu tiên của họ tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đêm 11.12 và lên máy bay về nước ngay sáng hôm sau (12.12) mà không đưa ra bất cứ giải thích nào.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/nhan-sac-nhom-nhac-nu-duy-nhat-o-trieu.html