Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Một cô gái Việt thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ

Trong số 14 nạn nhân thiệt mạng sau vụ xả súng ở trung tâm Xã hội Inland ở thành phố San Bernadino, bang California, có một cô gái là người gốc Việt.

Theo tin tức trên USA Today, nạn nhân người Việt trên là Nguyễn Thị Thanh Tín, 31 tuổi, nhân viên của cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm thành phố San Bernadino.

Một người thân với gia đình nạn nhân cho biết, chị Tín vừa mới cùng chồng chưa cưới đi thử áo cưới vào tuần trước. Hai người dự định kết hôn vào năm sau.

Sáng 3/12, gia đình chị Tín đã được Sở cảnh sát San Bernardino xác nhận tin buồn tại một cuộc họp báo.

Hình ảnh Một cô gái Việt thiệt mạng trong vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ số 1

Gia đình chị Thanh Tín đau buồn trước sự ra đi của nạn nhân. Ảnh: USA Today

Gia đình nạn nhân cho biết, Thanh Tín sang Mỹ lúc 8 tuổi và đã tốt nghiệp cử nhân khoa học y tế tại đại học Cal State Fullerton. Cô dự định kết hôn vào năm sau.

Sáng 2/12, Thanh Tín đang tham dự một sự kiện ở trung tâm hỗ trợ người khuyết tật San Bernadino thì hai tay súng bất ngờ xuất hiện và nã đạn vào những người trong khán phòng, khiến 14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Cảnh sát Mỹ đã xác định được danh tính hai nghi can bị tiêu diệt sau cuộc rượt đuổi trên đường phố. Cảnh sát trưởng thành phố San Bernardino, Jarrod Burguan cho biết nghi can thứ nhất là Syed Farook, 28 tuổi, sinh ra tại Mỹ. Nghi can thứ hai là nữ giới, được xác định là Tashfeen Malik, 27 tuổi.

"Vụ xả súng khiến gia đình các nạn nhân, bạn bè và đồng nghiệp của họ phải chịu sự mất mát quá lớn. Chúng ta phải mạnh mẽ và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công vô nghĩa này", cảnh sát trưởng San Bernardino nhấn mạnh.

Xem thêm video cảnh sát Mỹ rượt đuổi nghi phạm xả súng trên đường phố:

Lê Huyền (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/mot-co-gai-viet-thiet-mang-trong-vu-xa.html