Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi có rét đậm

Dự báo, tối và đêm nay (2/12) bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Đợt không khí lạnh này có cường độ mạnh, từ đêm nay các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện đang có một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, chiều tối và đêm nay, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tinhr phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, có nơi mưa rải rác, vùng núi có nơi rét đậm. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày mai, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đào Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Hình ảnh Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi có rét đậm số 1

Miền Bắc đón không khí lạnh, vùng núi có rét đậm. Ảnh internet

Từ ngày mai (03/12) ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 2/12:

Phía Tây Bắc Bộ ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3, đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3, đêm chuyển hướng đông bắc cấp 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

H.Yen (Tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/mien-bac-on-khong-khi-lanh-vung-nui-co.html