Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Lở đất khiến 18 người thiệt mạng ở Indonesia

Lở đất xảy ra ở một ngôi làng ở miền tây Indonesia vào hôm qua (3/12) khiến 18 người bị chôn vùi.

Hình ảnh Lở đất khiến 18 người thiệt mạng ở Indonesia số 1

Một vụ lở đất ở Jombang, đông Java, Indonesia, ngày 28/1/2014. Ảnh: AP Photo/Trisnadi.

Lở đất xảy ra tại tỉnh Bengkulu, ở tây nam đảo Sumatra. Phát ngôn viên của Cơ quan giảm thiểu thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) nói rằng ông đang điều tra các báo cáo về vụ việc.

Phát ngôn viên Sutopo Purwo Nugroho cho biết, vụ lở đất hôm thứ 5 (3/12) ở tỉnh Bengkulu đã chôn vùi 18 người. Các cứu hộ viên đã tìm thấy 3 thi thể và đang tìm kiếm 15 người khác trong đống rác thải dày đặc.

Ông cho hay, một vụ lở đất xảy ra vào đầu tuần này đã giết chết 2 người và làm bị thương 9 người khác  thị trấn Pematang Siantar, phía bắc tỉnh Sumatra.

Lở đất xảy ra sau nhiều ngày mưa lớn tại ngôi làng Lebong Tandai trên đảo Sumatra. Nhiều ngôi nhà trong làng đã bị chôn vùi dưới lớp đất đá đổ từ sườn đồi xuống.

Trưởng làng Lebong Tandai, Munta Alimun cho biết trên Liputan6.com, không có người nào sống sót bởi vì đất đã chất đống cao lên khoảng 5 mét.

Mùa mưa và sóng cao gây thường gây lũ lụt ở Indonesia. Rất nhiều người trong số 250 triệu dân cư Indonesia sống ở các vùng núi hay đồng bằng màu mỡ và dễ bị lũ lụt tàn phá.

Linh Mai (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin
Links topic: https://www.choiblogtamgasearchbox.info/2015/12/lo-at-khien-18-nguoi-thiet-mang-o.html